2 phương pháp trộn bê tông phổ biến nhất hiện nay

0
1842

Bê tông được sử dụng trong nhiều hạng mục xây nhà xưởng, từ đổ nền, xây tường, thi công móng,… Khi thực hiện đổ bê tông cho nhà xưởng, chủ đầu tư phải cân đối rất kỹ lưỡng, lên dự toán chi phí theo từng phương pháp thi công. Chủ đầu tư có thể thực hiện đổ bê tông tươi trộn sẵn hoặc tự trộn. Để chọn được phương pháp phù hợp bạn phải hiểu được đặc điểm của từng phương pháp để lên kế hoạch cụ thể.

Yêu cầu để có được bê tông chất lượng

Bê tông là loại vật liệu quan trọng trong thi công xưởng nó được sử dụng để làm vật liệu nền, móng, tường và rất nhiều hạng mục thi công khác. Để đảm bảo chất lượng thì bê tông cần có những yêu cầu nhất định.

  • Thành phần các nguyên liệu bê tông như: xi măng, cốt liệu, nước, phụ gia phải đảm bảo đúng tỉ lệ cấp phố
  • Vữa bê tông phải được trộn đều.
  • Thời gian trộn bê tông phải nhỏ hơn thời gian giới hạn cho phép.

Tìm hiểu 2 phương pháp trộn bê tông phổ biến nhất hiện nay

1. Bê tông tự trộn

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và các dụng cụ.
  • Bước 2: Trộn các nguyên liệu ở dạng khô theo tỷ lệ mác bê tông.

Tiến hành trộn đều các nguyên liệu ở dạng khô, tiếp theo trộn bê tông lần nữa với nước. Với phương pháp tự trộn thì loại xi măng  thường là PCB 30, tùy theo công thức mà ta trộn, thông thường là 1 xi mặng, 3 cát, 6 hoặc 8 sỏi.

Khi mà khối lượng bê tông sử dụng lớn, thì các đơn vị thi công tiến hành  thay nhân công bằng các thùng trộn. Khối lượng thùng trộn có thể làm việc gồm: bao xi măng, cát, đá tùy theo mác bê tông yêu cầu.

2. Bê tông tươi trộn sẵn tại các trạm trộn

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đã định lượng sẵn, đưa vào máng chứa cốt liệu
  • Bước 2: Cốt liệu đưa vào hệ thống băng truyền, hệ thống băng truyền sẽ tự động đưa cốt liệu vào các thùng trộn, nước và chất phụ gia sẽ tự động thêm vào và tiến hành trộn đều.

Với hệ thống tự động hóa, các trạm trộn bê tông sẽ cho ra bê tông thương phẩm với chất lượng đồng đều, có thể cung cấp một lượng lớn cho các công trình, sẽ tốt hơn rất nhiều so với đảo trộn bằng tay, ngay cả các công trình nhà dân, việc sử dụng bê tông tươi cũng rất nên xem xét.

Vì sao nên chọn phương pháp bê tông trộn sẵn ?

Công thức làm bê tông chất lượng tốt phụ thuộc vào các thành phần và sự pha trộn. Nhiều công ty bê tông cung cấp công thức ‘trộn sẵn’ thường pha trộn tại các cơ sở công nghiệp và sau đó được vận chuyển theo yêu cầu đến các địa điểm làm việc trong xe trộn bê tông. Trong khi phương pháp trộn bê tông hoạt động tốt trong nhiều trường hợp, có những tình huống đòi hỏi một giải pháp linh hoạt và hiệu quả hơn.

Vấn đề với bê tông trộn sẵn là nó được đổ lên một chiếc xe trộn bê tông với một lượng cụ thể và điều đó có nghĩa là không thể thay đổi được số lượng đó khi đang bay. Nếu bạn đột nhiên tìm thấy số tiền mà bạn đặt hàng là không đủ, bạn sẽ cần phải đặt hàng khác và chờ cho lô đó được giao trên một chiếc xe tải khác.

Thuật ngữ “máy trộn bê tông thể tích” bao gồm bất kỳ thiết bị trộn nào có thể đo được vật liệu bê tông thô sử dụng thể tích để sản xuất hỗn hợp bê tông. Mỗi thành phần trong hỗn hợp bê tông được đo chính xác trước khi đưa vào buồng trộn, nơi nó được pha trộn với nước. Bê tông tươi có thể được đổ tại nhà máy bê tông cốt thép của bạn cho dù nó trực tiếp vào xe cút kít hoặc vào một cái rãnh. Đó là giải pháp hoàn hảo cho các công việc trung bình và lớn mà lượng và hỗn hợp có thể cần phải thay đổi thường xuyên.

Các máy trộn bê tông thể tích lớn cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt hơn cho máy trộn thông thường vì chúng cho phép trộn bê tông của bạn ngay tại chỗ. Đó là một phương pháp chính xác hơn để đặt hàng bê tông vì ít lãng phí hơn và bạn có thể thay đổi số lượng bạn cần.

Liên hệ công ty thi công nhà xưởng uy tín

Đến với công ty VinSTEEL bạn sẽ luôn nhận được những giải pháp xây nhà xưởng hay và mang tính thực tế cao nhất. VinSTEEL là một trong những công ty hàng đầu hiện nay trong thi công xưởng công nghiệp. Với giải pháp thế mạnh nhà thép tiền chế chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều công trình chất lượng.

  • Địa chỉ: 366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
  • Email : lienhe@tapchinhathep.com
  • Hotline : 0862.813.888

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here