Home Tư Vấn Tư Vấn Xây Nhà Xưởng 5 nhà xưởng lớn nhất thế giới

5 nhà xưởng lớn nhất thế giới

0
1660
Những dự án nhà xưởng lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Bên cạnh công nghệ, quy mô thì những công trình này còn được thiết kế hết sức sáng tạo. 

1. Nhà máy sản xuất Volkswagen Đức

Bạn sẽ không xa lạ gì với Volkswagen tập đoàn với nhiều thương hiệu xe nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Tập đoàn này đã cung cấp ra thế giới hàng chục triệu chiếc xe. Hiện tại nhà may này đang giữ vị trí số 1 trong những nhà xưởng có diện tích lớn nhất thế giới. Diện tích sàn nhà máy này là 6.500.000m2.

Vì có diện tích lớn như vậy nên nhân viên trong nhà máy muốn di chuyển nhanh chóng đều cần đến phương tiện hỗ trợ. Công nghệ hiện đại của nhà máy đã giúp cho hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều. Nhận viên có thể làm 5 chiếc xe khác nhau tại cùng một thời điểm mà không ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng.

Về phần thiết kế và kết cấu

Nhìn bề ngoài nhà xưởng Volkswagen có vẻ khô cứng với kết cấu chắc chắn. Nhưng bên trong thì lại đối lặp hoàn toàn với thiết kế hiện đại, vỏ bọc bên ngoài bằng kính. Nếu có dịp đi đến nhà máy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một phần các hoạt động sản xuất của nhà xưởng. Đây là điểm độc đáo và sáng tạo của nhà xưởng Volkswagen so với các nhà xưởng sản xuất ôtô khác.

Hình ảnh nhà máy Volkswagen

2. Nhà máy Hyundai Motor ở Ulsan, Hàn Quốc

Hyundai là một tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc. Nhà máy Hyundai Motor tọa lạc ở Ulsan. Diện tích nhà máy Hyundai chiếm diện tích thứ 2 thế giới với 5.050.000m2. Nó có năm nhà máy sản xuất riêng biệt. Nhà máy này hiện đại đến mức cứ 12 giây lại có thể sản xuất ra một chiếc xe. Và mỗi năm nhà máy này sản xuất được trên 1,5 triệu chiếc xe.

Ngoài xưởng sản xuất ô tô thì bên trong nhà máy còn có bệnh viện, dịch vụ cứu hỏa, hệ thống đường bộ, và nhà máy xử lý nước thải. Hệ thống cây xanh với hơn 500.000 cây xanh. Bến tàu độc quyền với công suất neo đậu ba tàu chở hàng 50.000 tấn trong cùng một thời điểm.

3. Nhà bán đấu giá hoa Aalsmeer, Hà Lan

Đây là nhà bán đấu giá hoa lớn nhất thế giới với diện tích: 520.000m2, Chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau lần lượt là 700 m2 và 740 m2. Khoảng 20 triệu bông hoa từ 12000 chủng loại từ các nhiều nước được giao dịch ở đây hàng ngày.

Hình ảnh nhà bán đấu giá hoa

Khung thép tiền chế cung cấp một không gian rộng rãi để có thể lưu trức nhiều loài hoa. Ngoài ra một yêu cầu đặc biệt quan trọng ở công trình này là phải cung cấp nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm ở mức quy định tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa.

4. Nhà máy Tesla Gigafactory, Nevada, Mỹ

Công ty Tesla nổi tiếng với dòng xe điện tự hành. Nhà máy công ty được xây dựng tại Nevada, theo kế hoạch khi hoàn thành nhà máy này sẽ có diện tích 1,2 triệu m2.  Nhà máy Tesla nằm trong top những nhà máy hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nhà máy tập trung vào việc sản xuất xe điện và các thành phần hệ thống truyền động điện. Sau 2 năm xây dựng, nhà máy Gigafactory của Tesla chính thức mở cửa và chuẩn bị đi vào hoạt động.

Hình ảnh về nhà máy

Khu nhà máy của Tesla nổi bật với màu sơn trắng thể hiện sự tinh tế, cùng đường trang trí màu đỏ đậm ở trên mái thể hiện sự nhiệt huyết. Bên ngoài sân, một hệ thống điện lớn được bảo vệ bởi hàng rào trắng.

5. Nhà máy Boeing ở Everett, Mỹ

Đây là nhà máy có diện tích lớn thứ 5 thế giới. Nếu chỉ tính trong lĩnh vực sản xuất máy bay, thì đây là nhà máy có cơ sở sản xuất và láp ráp Boeing lớn nhất trên thế giới. Diện tích sàn công trình này là 398.000m2. Nó trải rộng trên 98,3 ha đất. Những dòng máy bay như: Boeing 747, 767, và 777 và 787 Dreamliner được sản xuất tại đây.

Ngoài những mẫu nhà xưởng kể trên bạn có thể tham khảo 5 mẫu nhà xưởng tiền chế hiện đại nhất Việt Nam. Qua đó mọ người có thể thấy được sự tuyệt vời của nhà tiền chế dù công trình quy mô nhỏ hoặc lớn, ứng dụng vào lĩnh vực nào thì nhà tiền chế vẫn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here