6 biện pháp chống nóng mái tôn hiệu quả nhất

0
4249

Những giải pháp chống nóng nhà xưởng luôn rất cần thiết, mái tôn là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời vì thế muốn chống nóng hiệu quả ta cần phải thực hiện một số biện pháp  chống nóng với mái tôn trước.

1) Phun nước lên mái tôn để chống nóng

Sử dụng bộ vòi phun nước tự động để phun nước lên mái nhà, rất hiệu quả trong giờ cao điểm. Dù vậy cách làm này khá tốn kém và ròm rà. Cho nên hầu như các công ty xây nhà xưởng hoàn toàn không sử dụng.

2) Dùng quạt hơi nước

Cũng tương tự như hệ thống phun nước, các gia đình có thể cân nhắc chọn máy phun sương mái nhà để hạ nhiệt vì chi phí.

3) Lót tấm cách nhiệt cho nhà xưởng (Phổ Biến)

Cách làm này đơn giản lại khá tiết kiệm, thường sử dụng trong giai đoạn lợp tôn nhà xưởng. Quý khách hàng có thể liên hệ đến VinSTEEL dể được tư vấn giải pháp giúp tiết kiệm chi phí thi công lót tấm cách nhiệt, PU lên mái tôn làm giảm bớt sức nóng từ mái tôn phả xuống. Ngoài ra trên thị trường còn cung cấp nhiều loại vật liệu cách nhiệt cho nhà xưởng như:

  • Tấm Panel.
  • Tấm PU.
  • Tấm Panel PU.
  • Bông Thủy Tinh.

Các loại vật liệu này không chỉ có tác dụng cách nhiệt, chúng còn các hiệu quả cách âm khá tốt.

4) Dùng thạch cao chống nóng cho trần nhà (Phổ Biến)

Rất nhiều nhà xưởng sử dụng trần thạch cao vì tính thẩm mỹ và hiệu quả chống nóng mà nó mang lại. Chi phí giải pháp này  hợp lý mà lại chống nóng và làm đẹp được lâu. Để đảm bảo hiệu quả được cao nhất thì khi làm la phông hoặc trần thạch cao. Chủ đầu tư cần phải trần 2 lớp (1 lớp sát mái và 1 lớp trần phẳng) hoặc thả xốp lên trần thì mới phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Khung xương của trần thạch cao thường được treo vào khung sắt mái tôn, khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao, sẽ rất mất thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này ta có thể chọn 1 trong 2 cách sau: một là làm trần thạch cao nổi thả tấm, hai là không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn.

5) Sử dụng máy điều hòa (Phổ Biến)

Lắp ráp máy điều hòa có hiệu quả rất nhanh chóng. Tuy nhiên do các công trình nhà xưởng thường có quy mô lớn, đông người làm việc vì vậy lượng điện tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể. Do đó chủ đầu tư nên bàn với nhà thầu về cách thiết kế phân bố máy lạnh trong công trình nhà xưởng sao cho hợp lí.

6) Sơn cách nhiệt – chống nóng (Phổ Biến)

Ngoài tác dụng cách nhiệt, chống nóng, một số loại sơn còn có tác dụng chống cháy rất tốt. Giải pháp sơn cách nhiệt được đánh giá cao vì sự đơn giản và hiệu quả. Chủ đầu tư có thể tự sơn hoặc nhờ một đơn vị bất kì. Tham khảo thêm: Một số loại sơn được sử dụng trong nhà tiền chế.

Nhìn chung có nhiều cách chống nóng cho mái tôn, nhưng cách chóng nóng hiệu quả nhất vẫn là thiết kế và bố trí nhà xưởng sao cho thật hợp lý (Dựa trên đặc điểm công trình và điều kiện của chủ đầu tư). Lựa chọn loại tôn lợp phù hợp.
cong-ty-xay-nha-xuong-chat-luong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here