Nhắc đến các nhà xưởng công nghiệp có thiết kế đẹp mắt, bạn không thể bỏ qua 6 mẫu nhà xưởng đẹp vô cùng phổ biến nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ dưới đây.

Vẻ đẹp của một nhà xưởng được quy định bởi rất nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố quan trọng có thể kể đến như tiêu chuẩn về thiết kế, hiệu quả sử dụng mà nhà xưởng mang lại hay giá trị thẩm mỹ có thể cảm nhận được khi tiếp xúc với nhà xưởng. Tuy nhiên, nếu chỉ nói không thì rất khó có thể định lượng được chất lượng và thẩm mỹ của những nhà xưởng. Do đó cần những hình ảnh với những tiêu chí được phân tích một cách cụ thể dưới đây.

6 mẫu nhà xưởng đẹp nhất không thể bỏ qua

Mẫu nhà xưởng đẹp sử dụng ánh sáng tự nhiên liên kết từ nhiều tòa nhà

Mẫu nhà xưởng này được tạo ra bởi các cụm tòa nhà kết nối lại với nhau. Nhà xưởng này không cần phải dùng đến các thiết bị chiếu sáng quá nhiều bởi ưu điểm của nó là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, hệ thống giếng trời được thiết kế bên trên nhà xưởng giúp thông gió và lấy ánh sáng trực tiếp phục vụ cho việc sản xuất. Nhà xưởng thiết kế theo mẫu này không những đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm mà còn cho thấy doanh nghiệp rất quan tâm và đầu tư cho môi trường làm việc của người lao động.

Mẫu nhà xưởng đẹp tại Hà Lan được đánh giá cao nhất trên Thế giới

Mẫu nhà xưởng đẹp này được áp dụng trên nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có thể kể tới nhà xưởng Van Nelle – hà Lan. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu của nhà xưởng này là trà, cà phê và thuốc lá. Tuy được thi công từ những năm đầu của thế kỷ 20 nhưng đến nay nó vẫn là một trong những thiết kế nhà xưởng được đánh giá cao nhất trên Thế giới.

Nhà xưởng cao tầng

Thông thường, các nhà xưởng thường được thiết kế 1 tầng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay có xu hướng thi công nhà xưởng 2 tầng bằng khung thép. Điều này giúp phát huy tối đa tác dụng chịu lực cao và khả năng chống cháy cho công trình. Thiết kế nhà xưởng cao tầng còn giúp cho không gian làm việc rộng rãi hơn, năng suất lao động cũng tăng nhanh hơn đồng thời mang lại lợi ích về lâu dài cho doanh nghiệp.

Mẫu nhà xưởng cao tầng
Mẫu thiết kế nhà xưởng cao tầng

Mẫu nhà xưởng có cửa rộng

Nhà xưởng được thi công với cánh cửa rộng sẽ đảm bảo sự thông thoáng cho nhà xưởng, nhất là đối với những nhà xưởng sản xuất các mặt hàng có mùi. Điều này cũng khiến cho công nhân không bị ức chế, mang lại sự thoải mái và thông thoáng cho lực lượng sản xuất.

Mẫu thiết kế nhà xưởng cửa rộng
Mẫu thiết kế nhà xưởng cửa rộng

Nhà xưởng với mái tôn và tường được làm từ bê tông

Đây là một mẫu nhà xưởng khá phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh phần tôn ở mái, nhiều doanh nghiệp dùng tôn để làm tường và bố trí thêm phần bê tông ở tường bên dưới. Điều này làm cho tình trạng mài mòn và rạn nứt công trình do khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam được hạn chế tối đa.

Mẫu nhà xưởng sử dụng tôn và bê tông
Mẫu nhà xưởng sử dụng tôn và bê tông

Mẫu nhà xưởng đẹp từ tôn

Mẫu nhà xưởng được làm hoàn toàn từ tôn giúp tiết kiệm chi phí
Mẫu nhà xưởng được làm hoàn toàn từ tôn giúp tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm hàng đầu của tôn là chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh chóng đồng thời cách nhiệt và cách âm vô cùng tốt. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã thi công nhà xưởng từ tôn cho cả phần mái và phần tường.

Mẫu nhà xưởng sở hữu tầng lửng

Để mở rộng không gian làm việc cho người lao động, nhiều nhà xưởng đã thiết kế thêm tầng lửng, Mẫu nhà xưởng đẹp này được nâng cấp từ cấu trúc hiện hữu. Đôi khi, nó được lên ý tưởng ngay từ khi mới bắt đầu thi công. Thiết kế nhà xưởng đẹp này không chỉ cung cấp không gian làm việc độc đáo, mới lạ mà còn cung cấp đủ sản phẩm cho việc sản xuất.

Mẫu nhà xưởng có tầng lửng

Với các mẫu nhà xưởng đẹp phía trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một mẫu nhà xưởng thích hợp với chi phí và yêu cầu thẩm mỹ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here