Bãi đậu xe được làm từ kết cấu thép tại Uruguay

0
1019

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Trong trường hợp đầu tiên, bãi đậu xe đáp ứng một chức năng cụ thể: chứa càng nhiều xe càng tốt trong số mét vuông nhỏ nhất, theo cách nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, dự án này hướng đến đề xuất một trải nghiệm đỗ xe mới bằng cách vượt qua các yêu cầu của chương trình truyền thống. Kiến trúc sau đó là kết quả của một quá trình thiết kế bình ổn cân nhắc về việc tối ưu hóa các nguồn lực để tìm kiếm những không gian rộng rãi hơn bình thường.

  • Kiến trúc sư: MAPA
  • Diện tích: 3346m²
  • Năm: 2019
  • Ảnh: Leonardo Finotti
  • Các nhà sản xuất: Alushop, Dura, Hunter Douglas, Sabilir, iParkings
  • Quốc gia: Uruguay

Các bộ phận kết cấu thép tiền chế của nó được lắp ráp theo một khung lưới mô-đun được xác định bởi chiều rộng plaza và chiều rộng cơ động. Bốn tầng giống hệt nhau được tổ chức theo một sơ đồ lưu thông đơn giản của một con đường và đoạn dốc, cho phép đọc ngay lập tức không gian và các chỗ đậu xe có sẵn. Lõi dịch vụ được giảm xuống mức tối thiểu, tăng không gian sử dụng. Tầng trệt cho phép chuyển đổi không gian nhà để xe thành mặt bằng thương mại; dự liệu các phương tiện tương ứng cần thiết.

Thứ tự theo sơ đồ và sự đơn giản trong xây dựng trở thành một lăng kính trừu tượng với mặt ngoài đồng nhất và nửa trong suốt. Vật thể nhỏ gọn và thông thường này tương phản với hình dạng bất thường của bất động sản, nơi có cơ hội xây dựng một không gian/quảng trường công cộng mới cho thành phố.

Theo archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here