Bảo quản máy móc trong thi công

0
1492

Máy móc sau khi sử dụng dù hoạt động nhiều hay ít thì cũng cần được bảo quản đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc bảo quản, bảo trì cho máy móc  ít được chú ý, bởi vì sau một ngày làm việc nặng nhọc ít ai rảnh mà lau chùi bảo quản, có chăng chỉ là lau chùi qua loa cho đỡ bẩn. Chính vì vậy khi sự cố xảy ra các nhà thầu xây dựng thường tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, thậm chí còn thay mới.

Thường xuyên thay dầu máy

Ngày nay thiết bị máy  móc là một trong những thiết được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn. nó làm giảm được thời gian cho công việc, góp phần thúc đẩy công trình hoàn thành đúng tiến độ. Việc thường xuyên là một cách bảo quản loại máy này rất cần thiết. Giúp cho máy móc chạy ổn định hơn, các động cơ hoạt động tốt hơn. Việc thay dầu cho máy móc ở những tấm bi hay trục sẻ khiến máy chạy tốt hơn. Không bị gián đoạn trong quá trình thi công.

Vệ sinh máy, lau chùi thường xuyên

Việc lau chùi máy móc thường xuyên, đặc biệt sau một ngày hoạt động là rất cần thiết sẽ giảm thiểu được những hợp chất bẩn bám trên vỏ máy. Sau một thời gian nếu không được lau chùi các mảng bám chất bẩn này sẽ làm hỏng bộ phận vỏ, và hệ lụy là phải tốn chi phí cho việc thay vỏ máy.

Và cần lưu ý sau mỗi ngày làm, ngoài việc lau chùi, cần cuốn, thu xếp dây điện của máy bỏ vào đúng chỗ. Như vậy sẽ làm giảm được rủi ro do động vật cắn, mà đặc biệt là chuột.

Để máy vào những nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp

Những nơi ẩm thấp làm cho máy móc nhanh bị rỉ sét, Các thiết bị điện tử có thế hư hỏng và nguy hiểm hơn là chập điện, rò rỉ điện dẫn đến nguy cơ cháy nổ và giật điện cho công nhân khi sử dụng máy. Bên cạnh đó môi trường ẩm thấp cũng là nơi ưa thích của chuột, gián và những động vật gây hại khác. Vì thế cần lựa chọn một nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp để bảo quản máy và để hạn phải sửa chữa hay thay mới máy trong thời gian thi công

Để máy móc có thể hoạt động tốt tránh xảy ra những rắc rối không cần thiết thì cần thực hiện biện pháp bảo quản như VinSTEEL vừa giới thiệu ở trên. Quý khách hàng có nhu cầu thi công nhà xưởng hãy liên hệ đến VinSTEEL để các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here