Biến nhà máy cũ thành quán cafe thư giãn xanh mát

0
50

Trước đây Tapchinhathep.com cũng đã giới thiệu đến bạn về những ưu điểm của nhà thép tiền chế cũng như một số công trình được cải tạo từ nhà máy thép. Jungle Station là một công trình như vậy, nó được cải tạo từ một quán cà phê với không gian thư giãn và workspace. Được cải tạo lại từ một nhà máy cũ, công trình nằm ở trung tâm tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết kế công trình Jungle Station

  • Thiết kế: G8A
  • Địa điểm: Ho Chi Minh City, Vietnam
  • Diện tích: 1800m2
  • Năm dự án: 2017 – 2018

Trong bối cảnh đô thị hoá tại Việt Nam với các công trình dày đặc, cộng đồng đang quay trở lại với mô hình làm việc hợp tác. Những không gian workspace này phải kết hợp hiệu quả các không gian công cộng và cá nhân.

Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và trong khu liên hợp công nghiệp, “Jungle Station” là không gian cà phê – workspace được cải tạo từ một nhà máy in.

Nhà máy in cũ

Mặt cắt công trình cải tạo

Chủ đề chính của dự án cải tạo nhà máy thành quán cafe này là “Green Connector”. Dãy thực vật đóng vai trò xương sống, chạy trong trung tâm không gian theo cả chiều ngang và chiều dọc. Green Connector là sự kết nối, với các khu nghỉ ngơi và làm việc rải rác dọc theo các mảng xanh trung tâm công trình.

Không gian xanh phải có sự hài hòa với ánh sáng tự nhiên đó chính là lý do mái nhà được trổ một cửa lớn để cho ánh sáng tự nhiên xuyên qua lớp cây. Quán cafe sử dụng lại những vật liệu thô, tối giản và đơn sắc. Cấu trúc công nghiệp cũ vẫn được giữ lại như dầm, hệ thống thông gió và cáp.

Có thể nói đến với quán cafe này bạn sẽ khó nhận ra đây là một nhà máy in. Thật thoải mái khi ta có thể được thưởng thức cafe và làm việc trong quán cafe này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here