Biện pháp chống ăn mòn cho nhà kho phân bón

0
1805

Công trình nhà kho phân bón rất dễ bị ăn mòn do đặc điểm môi trường nhà kho nhiều hóa chất. Dưới tác động của môi trường, kim loại bị xâm thực, bị ăn mòn trong không khí dẫn đến tuổi thọ công trình bị giảm một cách nhanh chóng.

Lớp rỉ không đồng đều, nguy hiểm nhất là các dạng rỉ điểm, rỉ lỗ làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu. Nhiều quý khách hàng được khuyên không nên dùng kết cấu thép mà nên dùng kết cấu bê tông cốt thép để không bị ăn mòn. Nhưng từ lý thuyết đến thực tế, các kết cấu bê tông cốt thép bị hỏng nặng do cốt thép bị ăn mòn, gây trương nở, tăng thể tích bên trong, các liên kết giữa cốt thép và bê tông bị mất đi làm giảm khả năng chịu tải và tuổi thọ công trình.

Giải Pháp Chống Ăn Mòn Hiệu Quả

Nhiều giải pháp đã được các công ty đưa ra nhằm khắc phục tình trạng ăn mòn của công trình. Một giải pháp đã được thực hiện thành công nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng một kho chứa phân bón NPK đây là môi trường ăn mòn rất cao. Đơn vị thi công đã mạnh dạng đưa vào sử dụng một vật liệu có khả năng chống ăn mòn vượt trội là Silver180 (do công ty Nipppon Steel sản xuất tại Nhật). Vật liệu này được mạ một lớp hợp kim gồm Kẽm – Nhôm – Magiê ở 2 bề mặt và được dùng cho toàn bộ hệ thống xà gồ của công trình.

Một công trình có độ cao 65m không cột giữa và được sử dụng lớp sơn phủ chống ăn mòn đặc biệt

Phần khung chính được thực hiện bằng cách sơn phủ 3 lớp bằng các chủng loại sơn cao cấp của các công ty sơn nổi tiếng. Sự kết hợp các vật liệu này có thể giúp khách hàng tối ưu hóa quá trình sản xuất và đảm bảo sự bền vững theo thời gian nhờ thuộc tính chịu được môi trường ăn mòn nghiêm trọng.

Chống Ăn Mòn Thật Sự Rất Cần Thiết

Các công trình do nước ngoài đầu tư đều đặc biệt chú ý đến các biện pháp bảo vệ chống ăn mòn. Ở nước ta do điều kiện về kinh tế và công nghệ nên chi phí đầu tư vào giải pháp chống ăn mòn còn rất thấp, thường thì các đơn vị thi công sẽ sử dụng các phương pháp sơn chống rỉ thông thường nên không ít các công trình sau vài năm sử dụng đã phải nâng cấp, bảo dưỡng. Tuy nhiên vẫn có một số công ty chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn môt giải pháp toàn diện nhất.

[nz_icons icon=”icon-book” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Tham khảo: Cách tính chi phí sơn nhà xưởng chính xác nhất  để có thể vừa đảm bảo chất lượng cho công trình nhà xưởng của bạn vừa tiết kiệm được chi phí thực hiện.

Liên Hệ Công Ty Xây Nhà Xưởng VinSTEEL Uy Tín

VinSTEEL thành viên của thế giới xây dựng. Chúng tôi là đơn vị uy tín và có kinh nghiệm 12 năm thiết kế thi công nhà công nghiệp. Tính đến nay Thế Giới Xây Dựng đã thực hiện trên 200 công trình trên khắp Việt Nam, là đối tác tin cậy của rất nhiều quý khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here