Biện pháp thi công móng nhà xưởng

0
3004

Móng là một trong những bộ phận quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây dựng nhà xưởng vì đó là nền tảng ảnh hưởng đến chất lượng và sự bền vững của công trình. Để có được một ngôi nhà mới bền vững và an toàn thì móng cần đảm bảo sự kiên cố, vững chắc. Vì lý do đó nên chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín và thực hiện quy trình giám sát móng thật kỹ lưỡng.

1) Khảo sát địa chất

Khảo sát địa chất là một việc vô cùng quan trọng. Xác định được tính chất đất để lựa chọn phương án xây dựng phù hợp hoặc lên phương án xây móng cho phù hợp.

Đất phù hợp nhất là đất có đặc điểm rất chặt và kiên cố, khô ráo, khả năng thấm.

Những loại đất cần hạn chế khi xây dựng:

  • Đất sét: Do đất quá chặt nên nếu sử dụng loại đất này làm nhà sẽ dễ bị ẩm thấp, đọng nước tạo điều kiện để các sinh vật có hại phát triển.
  • Đất xốp: Khả năng chịu lực của đất kém, sử dụng lâu dài dễ dẫn đến ô nhiễm.

Hạn chế xây móng ở những nơi có mực nước cao. Mức nước thấp sẽ giúp tránh được vấn đề sàn nhà nghiêng lún, ẩm thấp, ô nhiễm nguồn nước.

2) Thiết kế móng phù hợp

Sau khi khảo sát và đánh giá đúng được tính chất đất ta tiến hành thiết kế móng. Kinh nghiệm rất quan trọng ở công đoạn này. Nhà thầu phải tìm biện pháp thi công móng tốt nhất để cung cấp cho chủ đầu tư.
  • Móng nông: Áp dụng cho các công trình xây trên nền đất tốt, chịu tải trung bình hoặc thấp.
  • Móng sâu: Tính toán độ sâu, sau đó đưa móng xuống đúng độ sâu. Áp dụng với công trình có tải trọng lớn.

Một số loại móng phổ biến nhất hiện nay:

  • Móng đơn: Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,
  • Móng băng: Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột.
  • Móng bè: Trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Dùng nơi đất yếu.

3) Chất lượng thi công móng

Kĩ thuật đổ bê tông không đúng kỹ thuật dẫn đến vấn đề tuổi thọ công trình bị giảm. Vì vậy đơn vị thi công cần tuân thủ theo quy trình thi công móng nhà xưởng.

4) Sử dụng vật liệu thi công móng chất lượng

Vật liệu thi công móng nhà xưởng chất lượng sẽ có tác dụng rất lớn cho chất lượng móng. Vật liệu được cung cấp từ đơn vị tin cậy và được kiểm tra lại. Nhà thầu uy tín sẽ hỗ trợ bạn không nhỏ trong vấn đề này.

5) Nhà thầu kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều công ty xây nhà xưởng để quý khách hàng lựa chọn. Chất lượng và giá luôn là 2 vấn đề mà chủ đầu tư quan tâm nhất. Bạn có thể tìm hiểu về công ty thông qua nguồn thông tin tin cậy. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty và nghe họ tư vấn trực tiếp. Ở giai đoạn này tất cả đều hoàn toàn miễn phí, khi trao đổi trực tiếp bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về nhà thầu.

VinSTEEL sự lựa chọn tin cậy bạn

Công ty VinSTEEL là một công ty uy tín chúng tôi là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong xây dựng hiện nay như: Thế Giới Xây Dựng, Thế Giới Sắt Thép, WORLDSTEEL,… Với VinSTEEL “TÂM TÍN” là hai từ rất quan trọng, đây là định hướng và mục tiêu phát triển của công ty. Hãy liên hệ để trải nghiệm sự tuyệt vời của VinSTEEL:

  • Trụ Sở: 366 Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM.
  • Tư vấn: 08 6281 3888.
  • Email: lienhe@tapchinhathep.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here