Biệt thự công viên tại Việt Nam

0
112

Dạ House một căn biệt thự độc đáo của người Việt. Tận dụng ưu thế vượt trội về diện tích, KTS đã tạo nên một không gian có sự tương tác cao với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự ấm cúng cho gia đình hai thế hệ.

Chi tiết về công trình

Ngôi nhà là một không gian sinh hoạt mở được xây dựng trên khu đất rất rộng và có những thiết kế tạo sự lưu thông dễ dàng của không khí trong căn hộ.

Khoảng sân rộng là nơi thích hợp cho các hoạt động công cộng. Đây là không gian dành cho những hoạt động tương tác giữa mọi người với nhau. Ngoải ra cá KTS còn chú trọng Sự tương tác giữa con người với môi trường xung quanh luôn là yếu tố được đề cao trong các thiết kế công trình ngày nay.

Biệt thự luôn mát mẻ nhở đặt một hồ nước được đặt giữa sân. Điều này còn giúp biệt thự trở thành một nơi sống trong lành mà còn là nơi thư giãn vô cùng lý tưởng.

Hồ nước được bố trí trong sân trong, xóa nhòa ranh giới giữa con người và tự nhiên.

Phòng khách căn biệt thự này được đặt ở tầng 2. Tầng 1 là toàn bộ không gian cho khu vực bếp ăn và một phòng ngủ nhỏ, đây là ý tưởng chủ nhà bởi gia chủ yêu thích việc nấu nướng và luôn muốn có một không gian thuận tiện,thoải mái nhất cho các cuộc tụ tập hay tổ chức tiệc.

Không gian phòng bếp luôn ngập tràn ánh nắng, khí trời.
Không gian tầng 1 dành trọn cho việc ăn uống
Cầu thang dẫn lên tầng 2 và tầng thượng của căn nhà

Tầng 2 của căn hộ được bố trí phòng khách, phòng ngủ của cha mẹ và con cái. Không gian phòng khách gợi lên sự ấm cúng, thân mật và luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên cùng khoảng không mở trên trần và không gian xung quanh.

Tông trầm tạo sự ấm cúng cho phòng khách
Phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Căn phòng ngủ của con cái được thiết kế dành cho việc nghỉ và thư giản của các bé được thoải mái nhất. Từng thiết kế ngôi nhà đều là không gian mở, căn phòng luôn tràn đầy ánh sáng của thiên nhiên với một hệ thống cửa kính trong suốt dễ dàng đón sáng.

Phòng ngủ của con cái được thiết kế với không gian rộng, mở tạo sự thông thoáng 

Phòng ngủ của cha mẹ được thiết kế hướng tầm nhìn ra mặt trước của căn hộ giúp dễ dàng quan sát mọi hoạt động. Không gian bên ngoài luôn có sự gắn kết với con người sống trong nhà thông qua hệ thống cửa kính lớn, mang lại trải nghiệm và cảm giác thú vị.

Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế với cửa kính trong suốt tạo không gian mở

Tầng thượng là phòng thờ. Điều đặc biệt là toàn bộ không gian cho việc thờ cúng đều được thiết kế bằng những tấm kính trong suốt bốn bề xung quanh, thậm chí là cả sàn nhà.

Phía sau căn hộ còn có một khu không gian là nơi làm việc của chủ nhà

Đây là một công trình được đầu tư xây dựng hết sức công phu nó là sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên. Không gian mở là yếu tố được chú trọng nhiều nhất chú trọng và sử dụng linh hoạt như hệ thống cửa lớn, cửa mở, cửa kính, giếng thông tầng,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here