Bird Nest nghệ thuật kết nối cực độc đáo

0
740

“Bird Nest” một công trình kiến trúc nghệ thuật cực độc đáo mạng đậm văn hóa truyền thống Việt Nam, Công trình này được đặt tại cửa hàng mua sắm hiện đại mang thương hiệu Nhật Bản UNIQLO đầu tiên tại Việt Nam…

Thông tin chi tiết về công trình

“Bird Nest” hay còn gọi là  “Tổ chim”được thi công bên trong cửa hàng UNIQLO đầu tiên, xuất hiện ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công trình hiện đại trở nên ấn tưởng nhờ được thiết kế lưới tre theo trục đứng, chạy từ tầng trệt lên đến lầu hai của không gian thông tầng rộng bên cạnh thang cuốn được bao quanh bởi không gian bán hàng. Cấu trúc tre mang thông điệp hết sức ý nghĩa là lời chào đón nồng ấm và bầu không khí gần gũi tới khách hàng khi bước chân vào bên trong cửa hàng vì tre gợi nhớ đến những hình ảnh quen thuộc trong đời sống Việt Nam. Bên dưới “Tổ chim” có một số ghế làm từ tầm vông, nơi mà khách hàng có thể dừng chân và ngồi nghỉ.

Ý tưởng bắt nguồn từ tổ chim để tạo cảm giác về sự che chở, bảo vệ và nuôi dưỡng. Thiết kế này cũng tương đồng với triết lý thời trang về sự thoải mái cũng như chất liệu bền vững của UNIQLO.

Các bề mặt cong và mượt mà được điều chỉnh cẩn thận nhằm giúp khách hàng vừa có thể ngắm nhìn khu vực mua sắm mà vẫn có thể khám phá công trình khi đi trên thang cuốn.

Lối thiết kế cực độc đáo, các dải tre tạo nên bề mặt phức tạp bao quanh những khung thép hình elip và cấu trúc ống thép chính. Các dải tre được đan thủ công từng sợi một từ những thợ tre địa phương trong suốt 10 ngày.

Đây là một công trình mang kiến trúc độc đáo và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nghề đan tre là một nghề thủ công của Việt Nam, thông qua nghệ thuật sắp đặt này thể hiện rõ nét hình ảnh của sự đơn giản, khéo léo của văn hóa truyền thống Việt. Không những vậy, nó còn tạo ra một kết nối giữa cuộc sống hiện đại và văn hóa truyền thống Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here