Cà phê xe đạp được làm bằng kết cấu thép

0
1227

Cơ sở đỗ xe này ở trung tâm của khuôn viên TU Delft (Hà Lan) có sức chứa 2100 xe đạp và được kết hợp với một xưởng xe đạp và một cơ sở cà phê. Hãy cùng Tạp Chí Nhà Thép tìm hiểu về một ứng dụng của kết cấu thép trong làm nhà để xe nhé.

Thách thức chính trong bản tóm tắt thiết kế là biến kho lưu trữ xe đạp lớn thành một điểm cà phê hấp dẫn. Điều này đạt được bằng cách biến quán cà phê thành một khối dài và trong suốt trên một dốc xanh, liên quan đến TU Delft trung tâm hình vuông ở một bên và nơi lưu trữ xe đạp ở bên kia. Với giải pháp kết cấu thép công trình này sẽ đáp ứng được yêu cầu về chức năng đó là vừa là nơi giữ xe đồng thời cũng là nơi cung cấp không gian cà phê thư giản.

Giải pháp kết cấu thép giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhất cho quán cà phê xe đạp này. Quan trọng hơn là tiến độ công trình này sẽ được đảm bảo trong thời gian nhanh nhất có thể.

Kết cấu thép giúp cho công trình trở nên linh hoạt hơn. Lớp lưới kích thước 5x6m đóng vai trò như giá đỡ hai lớp, tạo ra khả năng mở rộng trong tương lai. Các khớp nối cột với dầm là cứng, ngăn chặn nẹp chéo chiếm không gian xe đạp. Lan can có cấu trúc bên ngoài, tạo bóng và chiều sâu cho mặt tiền.

Kiến trúc khuôn viên phù hợp với tầm nhìn của TU Delft. Thiết kế theo truyền thống Chicago cũng là một dấu ấn của quán cà phê này. Các khung cửa sổ màu xanh lá cây tạo cho tòa nhà tính cách riêng của nó.

Gian hàng xe đạp mới này tạo ra sự sống động cho không gian. Bằng cách thiết kế một tòa nhà toàn diện, cung cấp một nơi rộng rãi hướng ra mặt trời và bằng cách định vị thanh cà phê trên quảng trường theo hình thon dài, một gian hàng xe đạp đã được tạo ra nơi người ta có thể gặp gỡ dễ dàng và có một kỳ nghỉ dễ chịu. Một nhà kho xe đạp trần trước đây đã được biến thành một nơi phổ biến giúp tăng cường khả năng sống và sự gắn kết xã hội của môi trường xung quanh.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về giải pháp nhà thép tiền chế hãy liên hệ Tạp Chí Nhà Thép ngay nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here