Cách chọn vật liệu chống thấm hiệu quả cho nhà xưởng

0
1241

Xác định nguyên nhân thấm đối với công trình của bạn

Nguyên nhân gây thấm thì có rất nhiều. Nó xuất phát từ nhiều yếu tố như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, xây không no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước. Thường nguyên nhân xuất phát từ đơn vị thi công nhà xưởng do không có kế hoạch chống thấm từ lúc đầu, chống thấm cần thực hiện chủ động và thực hiện toàn diện. Muốn chống thấm hiệu quả ta cần phải có vật liệu chống thấm. Nhưng làm thế nào chọn vật liệu chống thấm tốt nhất là điều mà không phải ai cũng biết.

Cách chọn vật liệu chống thấm

Giải pháp sử dụng sơn chống thấm, các loại sơn epoxy gốc nước được sử dụng phổ biến nhất. Sơn có nhiều chủng loại với mức giá trung bình từ 350 ngàn đồng/thùng 5 lít đây là dòng cao cấp, có những dòng chỉ có mức giá vài chục nghìn.

Một số chất chống thấm khá được sử dụng cho các hạng mục như chống thấm sàn, tường, trần và sân thượng. Các chất chống thấm thường được trộn với một số phụ gia để đem lại hiệu quả thi công cao hơn giúp hàn gắn các vết nứt hay lỗ hổng trong kết cấu bê tông, nó giúp tạo một bề mặt phụ có khả năng ngăn cản sự xâm nhập của nước.

chong-tham-xuong

Khi chọn vật liệu chống thấm nhà xưởng bạn nên tham khảo ý kiến đơn vị chống thấm, sau khi có danh sách số lượng vật liệu chống thấm, bạn sẽ tìm hiểu những nơi cung cấp uy tín để mua được vật liệu chống thấm chất lượng.

Những thương hiệu nổi tiếng về sơn mà mọi người có thể tham khảo như: Kova, ICI, , Expo, Mykolor, , Spec, Tison, Jotun… với các tính năng mới như kháng nước, kháng ẩm, ngăn nấm mốc, rong rêu… thích hợp với mọi hạng mục và mọi công trình.

Cách dùng vật liệu chống thấm

Tùy vào đặc điểm công trình, môi trường bị thấm mà bạn có thể lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp. Với kinh nghiệm của mình công ty VinSTEEL cảm thấy bạn nên thực hiện chống thấm ngay từ lúc đầu như thế sẽ chất lượng và tiết kiệm hơn rất nhiều:

  • Vật liệu chống thấm có 2  dạng: dạng lỏng hoặc dạng bột hòa tan. Một số thương hiệu uy tín với dòng sản phẩm này như: Kova, Sika, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote… Khi dùng chất chống thấm này, trên bề mặt chống thấm sẽ được phủ một lớp màng sơn, nhờ đó mà ngăn chặn được sự xâm thực của nước.
  • Nếu sử dụng keo chống thấm thì bạn có thể dùng keo 4 lớp, bao gồm màng bảo vệ bằng nhôm, lớp gia cố chống bị xé rách, hỗn hợp bằng bitumen, lớp giấy tháo bỏ. Giấy chống thấm là biện pháp cấp thời, mang lại hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Lưu ý khi sử dụng keo chống thấm hoặc giấy dầu chống thấm cần xử lý bề mặt sạch sẽ, không để lẫn bụi bẩn hay tạp chất. Nếu bề mặt xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì cần được phủ kín bằng một lớp lót bitumen với định lượng 250g/m2. Tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để có thể tìm được nguyên nhân và giải pháp chống thấm phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Làm thế nào để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất ?

  • Chống thấm nhà xưởng muốn đạt được hiệu quả cao nhất cần được thực hiện chủ động. Xác định vị trí dễ bị thấm để thực hiện chống thấm là cách tốt nhất.
  • Dùng nhiều phương pháp: Chống thấm sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nếu thực hiện kết hợp nhiều phương pháp một cách hợp lý từ lúc chuẩn bị cho đến lúc thực hiện chống thấm.

chong-tham-xuong

Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép thì việc quan trọng đầu tiên đó là dầm cho thật chặt kết cấu, sau đó mới tiến hành sử dụng sơn chống thấm.

Lựa chọn thi công cùng công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp xây dựng toàn diện mang lại chất lượng bền vững.

  • Công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL
  • Trụ Sở: 366 Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM.
  • Tư vấn: 08 6281 3888.
  • Email: lienhe@tapchinhathep.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here