Cách tính chi phí sơn nhà xưởng thật chính xác

0
1757

Nhằm kiểm soát vấn đề chi phí thì khi thực hiện xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần hiểu và nắm rõ những nguyên tắc để có thể tính toán và lên dự toán chi phí cho từng công đoạn thi công. Từ thiết kế, lắp dựng cho đến sơn hoàn thiện.

Để tính được chi phí sơn nhà xưởng bạn cần: Tính diện tích chi tiết cần sơn; Lựa chọn phương án thi công; Lựa chọn loại sơn; Tính toán chi phí thi công trọn gói.

Tính diện tích chi tiết cần sơn

Tính diện tích tất cả khu vực mà bạn cần sơn, bên trong nhà xưởng và bên ngoài nhà xưởng. Hãy dùng cách tính có độ chính xác cao nhất. Chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến của đơn vị thi công để công tác tính diện tích được thực hiện nhanh chóng. Đối với trong nhà tính diện tích tất cả các mảng tường, sau đó trừ đi những phần không cần sơn như: Cửa chính, cửa sổ các cấu kiện thép.

quy-trinh-thi-cong-son-nha

Phần diện tích sơn ngoài trời bạn cần thực hiện như sau: tính diện tích các mảng tường, cộng gộp lại và trừ đi các chi tiết không cần sơn. Lưu ý diện tích sơn ngoài trời thực tế thường cao hơn tính toán do ngoài trời thường trang trí nhiều phào chỉ và các khu vực nhỏ như lan can.

thi-cong-son-nen-nha-tien-che

Hai phương pháp thi công phổ biến là thi công không bả và có bả. Đối với thi công có bả thường áp dụng với trong nhà. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm: 2 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính tối thiểu do đã có lớp bả làm nền tương thích với độ thấm của sơn lót và sơn phủ.

Đối với thi công không bả thường áp dụng với sơn ngoài trời. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm: 2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính cao hơn quy trình có bả và tùy thuộc vào chất lượng bề mặt tường, tường cũ hay tường mới. Để dễ dàng hơn trong sự chọn lựa bạn nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng phương án. Lựa chọn này cũng sẽ cho bạn biết giá thi công của phương án thi công mà bạn chọn là bao nhiêu.

Bạn có thể tham khảo một số giải pháp sơn nền nhà xưởng bằng cách liên hệ đến các chuyên gia của công ty VinSTEEL. Tùy vào vị trí sơn, loại công trình mà ta có thể tiến hành sơn bằng giải pháp phù hợp nhất.

Lựa chọn loại sơn

Thường chủ đầu tư sẽ lựa chọn sơn theo những tiêu chí sau: sở thích, phong thủy, giá cả, tính năng,…. Các loại sơn khác nhau và dòng sơn khác nhau có độ phủ khác nhau,  bạn cần biết một chút về độ phủ để tính ra số giá tiền trên m2.

cac-loai-son

Tính toán chi phí thi công trọn gói

Khi biết được chi tiết diện tích cần sơn, giá tiền sơn theo mét vuông (tính theo độ phủ của sơn, giá thành của sơn và phương pháp thi công), biết được chi phí nhân công( tính theo phương pháp thi công có bả hay không bả) thì việc còn lại rất đơn giản.

Từ đây bạn sẽ tính được chi phí thi công trọn gói (bao gồm chi phí vật liệu và nhân công) theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn trong nhà (sơn nền và tường) và diện tích sơn ngoài trời là xong. Kết quả có thể sai lệch nhưng không nhiều do điều kiện thi công thực tế .

Tuy việc tự tính chi phí sơn nhà xưởng không khó nhưng bạn sẽ cần phải bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về ưu nhược điểm của các phương pháp thi công, các đặc điểm của từng dòng sơn khác nhau cũng như độ phủ, quy cách đóng gói. Chưa kể đến việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy và không gian mong muốn của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here