Cầu High Trestle (Trail Bridge)

0
1056

Cầu High Trestle là cây cầu dành cho người đi bộ và xe đạp dài thứ năm ở Mỹ. Cây cầu dài hơn nửa dặm (khoảng 800m) bắc qua Thung lũng sông Des Moines và nối hơn 600 dặm đường mòn ở trung tâm Iowa. Với thiết kế bao gồm lịch sử khai thác than địa phương và địa chất của khu vực, việc lắp đặt cụ thể tại địa điểm tận dụng một đường hầm lồng thép, mô phỏng cấu trúc của một trục mỏ cũ và trừu tượng hóa chúng theo cách gợi lên cảm giác du hành xuyên thời gian và không gian.

Thông tin dự án

  • Năm hoàn thành: 2011
  • Kiến trúc sư: RDG Planning & Design
  • Địa điểm: Madrid, IA 50156, Hoa Kỳ

Trải nghiệm thậm chí còn trở nên siêu thực hơn khi màn đêm buông xuống và đèn LED màu xanh lam làm nổi bật hình dạng vui tươi của các khung lồng, hút người sử dụng vào và nhẹ nhàng thả họ qua phía bên kia. Việc lắp đặt không chỉ là một món quà mang tính trải nghiệm cho công chúng mà còn được công nhận là một đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế khu vực, với khoảng 15 đến 20 nghìn người mỗi tháng đến các cộng đồng địa phương ở hai bên cầu.

Nhờ sự hợp tác giữa các nghệ sĩ công chúng, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế chiếu sáng, chủ sở hữu và công chúng, công trình lắp đặt này hiện là nền tảng, hợp nhất năm cộng đồng riêng biệt dọc theo con đường.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here