Cấu tạo sàn nhà xưởng công nghiệp

0
7277

Sàn nhà bêtông cốt thép rất bền và rất đàn hồi. Ưu điểm này giúp sàn nhà khó bị phá hỏng. Vì ưu điểm đó mà sàn bê tông cốt thép được ứng dụng rất phổ biến trong xây nhà xưởng hiện nay.

Đặc điểm về cấu tạo của sàn nhà xưởng công nghiệp

Về cơ bản cấu tạo các loại sàn nhà xưởng tương tự như với nền nhà công nghiệp, sự khác biệt chủ yếu thể hiện tại:

 • Lớp nền trong kết cấu sàn chính là kết cấu đỡ sàn.
 • Về nguyên tắc sàn nhà công nghiệp không chịu tải trọng lớn như nền vì vậy sàn không có một số loại cấu tạo của nền, ví dụ như với lớp áo bằng đất hay bằng đá…
 • Sàn nhà công nghiệp là giới hạn giữa hai không gian – tầng trên và tầng dưới (so với vị trí sàn) vì vậy kết cấu sàn nhà công nghiệp thường đặt trong mối quan hệ với trần của tầng dưới và sàn kép của tầng trên.

Trong trường hợp sàn nhà phải bố trí máy móc,các thiết bị nặng và lực tác dụng lên kết cấu chịu lực khác nhau, nên sử dụng kết cấu đỡ sàn tách khỏi hệ khung chịu lực.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các vật liệu xây dựng mới còn xuất hiện thêm một số cấu tạo dạng nền, sàn khác, ví dụ như : Nền, sàn có hệ thống sưởi ấm bên trong, sử dụng hệ thống đường ống dẫn các chất lỏng truyền nhiệt sử dụng cho các nhà công nghiệp có yêu cầu đặc biệt về điều kiện vi khí hậu; Nền, sàn kép tạo không gian cho việc bố trí các tuyến kỹ thuật (tuyến cáp thông tin) có khả năng tiếp cận thuận lợi tới các vị trí trong không gian nhà.

Hình ảnh mặt cắt sàn nhà xưởng

Cấu tạo sàn nhà xưởng gồm có 3 thành phần chính theo thứ tự từ trên xuống

 • Lớp 1: Bê tông đá 1×2 Mác 200, sắt Ø6.
 • Lớp 2: Đá dày 200, độ đầm chặt k=0.95.
 • Lớp 3: Cát đầm chặt k=0,95.

Những thông tin cần biết:

 • Đá 0x4 là loại đá được sử dụng nhiều nhiều nhất. Nó là hỗn hợp đá mi bụi đến kích cỡ 40mm (hoặc kích cỡ 37,5mm còn gọi là đá 0x4N). Sản phẩm dùng làm đá cấp phối cho nền đường, dùng để dặm vá hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ. Đây là một chất liệu tốt, tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của nó khi gặp nước, dùng làm vật liệu thi công móng nhà xưởng, các công trình khác.
 • Đá 1 x 2 là loại đá có kích cỡ 10 x 28mm ( hoặc nhiều loại kích cỡ khác như: 10 x 25 mm còn gọi là đá 1×2 bê tông; 10 x 22 mm còn gọi là đá 1×2 quy cách ( đá 1×1 ), 10 x 16 mm,… tuy theo nhu cầu sử dụng của khác hàng). Sản phẩm dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng.
 • Các loại sắt phi phổ biến hiện nay là Ø6, Ø8, Ø10, Ø12, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25 và Ø32.

Liên hệ công ty xây nhà xưởng chuyên nghiệp

Sàn nhà xưởng có vai trò rất quan trọng, để đảm bảo chất lượng cho sàn nhà xưởng thì chúng ta cần một đơn vị thi công thật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để hiểu rõ đặc điểm yêu cầu để lên phương án thi công sàn hợp lí. Công ty VinSTEEL sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn hãy liên hệ đến chúng tôi qua thông tin sau:

 • Văn phòng chính: 366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.
 • Email : lienhe@tapchinhathep.com.
 • Hotline : 0862.813.888.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here