Chọn vật liệu cách nhiệt hiệu quả cho nhà xưởng

0
1738

Vật liệu chống nóng đa dạng và phong phú từ mức giá cho đến chất liệu nên cung cấp nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng hơn. Kết hợp giải pháp xây nhà thép tiền chế và sử dụng các vật liệu cách nhiệt sau sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt cho công trình của bạn.

1) Tôn kim loại

Tôn kim loại có 3 loại phổ biến: Tôn thép, tôn nhôm, tôm kẽm. Những loại vật liệu này dễ lắp đặt và được cung cấp với mức giá khá hợp lý từ 90.000 – 250.000 đồng/m2. Tuy nhiên hiệu quả chống nóng của tôn là không cao, vì thế có thể chọn tôn ép dính lớp PU, tôn mạ kẽm.

Đối với các công trình nhà xưởng có quy mô lớn: Thường sử dụng tôn 1 lớp; chống nóng chống ồn bằng bông thủy tinh hoặc lớp 1 cách nhiệt, tôn mạ kẽm thường hoặc mạ nhôm kẽm bền màu và chống ăn mòn tốt hơn.

2) Tôn thủy tinh

Riêng tôn nhựa sợi thủy tinh khá nhẹ nên thuận tiện cho việc thi công, tùy điều kiện tài chính, người tiêu dùng có thể cân nhắc sử dụng vật liệu này để chống nóng cho nhà. Sự kết hợp của nhựa PolyEster và Sợi Thủy Tinh, cung cấp cho Tôn Nhựa Sợi Thủy Tinh FRP Lấy Sáng những khả năng vượt trội. Màu sắc tôn đơn giản chủ yếu có 2 màu sắc chủ yếu là trắng và xanh dương.

3) Tấm lợp thông minh

Nhắc đến các tấm lợp chống nóng thông minh ta không thể không kể đến tấm lợp Onduline, tấm PolyCarbonate. Ưu điểm nổi bật của tấm lợp thông minh là cách âm, cách nhiệt rất tốt, trọng lượng nhẹ, đẹp và không bị rêu mốc rỉ sét, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Một số loại còn có khả năng cách nhiệt rất tốt. Do có nhiều ưu điểm nổi bật nên tôn này thường có giá khá đắt trung bình tầm 200.000 đồng/m2.

4) Tấm nhựa

Tấm nhựa OPP, PE hiện nay cũng được sử dụng khá nhiều. Giá của tấm nhựa OPP, PE tương đối rẻ, nhược điểm của sản phẩm là tính cách âm và độ bền không cao, dễ bị biến dạng khi nhiệt độ cao.

5) Thạch cao

Thạch cao chống nóng, chống ẩm, cách âm và tiêu âm rất tốt, thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao. Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng dân dụng hoặc thương mại. Ngày nay các vật liệu này được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp nhờ những đặc điểm nổi bật trên.

Tuy nhiên khi sử dụng thạch cao bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thạch cao là loại vật liệu kỵ nước. Vì thế cần kiểm tra hệ thống nước tránh việc rò rỉ.
  • Thi công đúng kỹ thuật và xử lý mối nối sẽ giúp tăng tuổi thọ đáng kể cho thạch cao.

6) Một số loại vật liệu khác

Ngoài ra, vật liệu bông thủy tinh cách nhiệt có giá thành phù hợp với túi tiền cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, nếu trực tiếp tiếp xúc với các loại vật liệu bông cách nhiệt này có thể sẽ bị bụi, ngứa, do đó, khi thi công chống nóng cho nhà phải hết sức lưu ý.

Đối với những công trình nhà dân dụng, công trình có quý mô nhỏ có thể dùng túi khí cách nhiệt, giá sản phẩm này cực rẻ 20.000 – 50.000 đồng/m2. Thành phần túi khí tạo bởi lớp nhôm phủ lên tấm nhựa tổng hợp, bên trong chứa các túi khí. Túi khi thi công dễ dàng và nhanh chóng.

Làm thế nào để lựa chọn tôn chống nóng hiệu quả ?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề chọn vật liệu chống nóng thì hãy tư vấn cùng những công ty, đơn vị có kinh nghiệm. Thường khi tư vấn giải pháp xây nhà xưởng cho khách hàng VinSTEEL cũng hỗ trợ tư vấn để khách hàng lựa chọn loại vật liệu nào để chất lượng và tiết kiệm.

Một công trình bền vững và hoạt động hiệu quả là điều mà VinSTEEL hướng đến. Vì thế quý khách hàng hãy an tâm vì cái “Tâm” làm nghề và sự chuyên nghiệp mà chúng tôi mang lại cho quý khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here