Sau mỗi cơn mưa bão hay nhà xưởng dùng lâu năm thường hay xảy ra tình trạng chống thấm nhà xưởng và hạng mục bị thấm nhiều nhất là tường nhà xưởng. Tại sao lại như vậy? Tại sao tường được xây dựng thẳng đứng mà dễ dàng bị thấm như vậy? Và triển khai chống thấm tường nhà xưởng dễ hay khó? Có cách nào khắc phục tận gốc không?

Các nguyên nhân tường nhà xưởng bị thấm và phương án chống thấm tường nhà xưởng tiền chế tức thời.

 1. Thứ nhất: Tường nhà xưởng được xây dạng tường 10cm rất mỏng và ở khu trống trải xung quanh, sau đó hoàn thiện thì bả mỏng rồi sơn không lót kỹ nên khi trời mưa to, mưa lâu sẽ bị ngấm từ đó dễ dàng bị thấm và bong tróc sơn – Cách khắc phục chống thấm tường nhà xưởng: Sủi lớp ngoài ra hết sau đó bả, chét lại và quan trọng là phủ lớp chống thấm dạng keo thật kỹ rồi sơn lại sơn màu theo ý bạn.
 2. Thứ hai: Bị nứt, hở các vết nối giữ cột và tường hoặc ở các góc cạnh trên tường nên khi mưa gió nước sẽ theo các đường nứt này ngấm vào trong và có thể lan ra trên diện rộng – Cách khắc phục chống thấm tường nhà xưởng: Đục hở rộng ra và sâu hơn theo đường nứt rồi bơm keo chống thấm hay dung dịch chống thấm 2 hỗn hợp dạng lỏng để thấm và len lỏi vào sâu vết nứt thì việc chống thấm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 3. Thứ ba: Khu vực tường thường bị ẩm ướt lâu ngày sẽ dễ dàng bị thấm hơn – Cách khắc phục: Tìm cách làm cho khu vực đó thông thoáng, khô ráo thì sẽ hết bị thấm.
  Cách khắc phục tường bị thấm tốt nhất là khi xây dựng bạn phải kỹ và có kế hoạch chống thấm từng bước rõ ràng ngay từ đầu. Phần này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn trong bài “những cách tối ưu chống thấm tường nhà xưởng” trong khi xây dựng.

Sơn chống cháy bảo vệ kết cấu thép 

Sơn chống rỉ bảo vệ kết cấu thép

Bằng những kinh nghiệm thực tế Công ty xây dựng World Steel luôn mang lại sự hài lòng cho Quý Khách Hàng, là một địa chỉ đáng tin cậy để đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ chống thấm tường nhà xưởng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Sơn Chống Thấm Hiệu Quả Cho Nhà Xưởng Tiền Chế Thế Nào?

Công tác xây dựng nhà xưởng sẽ không đạt được độ hoàn hảo tốt nhất nếu như bạn bỏ qua công tác chống thấm, chống thấm giúp công trình của bạn thẩm mỹ và hoạt đông bền vững hơn. Nếu muốn chống thấm hiệu quả bạn cần thực hiện theo quy trình sau.

 Chuẩn bị trước khi chống thấm

 • Đầu tiên cần loại bỏ lớp vữa xi măng, hồ dầu dư. Có thể thực hiện thủ công hoặc bằng máy nhưng phải đảm bảo làm sạch toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
 • Sau đó tiến hành làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt phân bố. Việc làm sạch này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chống thấm.
 • Nếu trên bề mặt phân bố Lộ rõ ra những đường rạn, vết nứt thì tiến hành đục mở miệng các đường rạn nứt này sao cho cả chiều rộng lẫn chiều sâu đều đạt 2 cm là được. 
 • Đối với các lỗ ống thoát nước xuyên sàn, để phòng chống sự rò rỉ của nước gây thấm dột thì cũng tiến hành đục rãnh quanh miệng ống với kích thước sâu 3 cm , rộng 2 – 3 cm , sau đó lắp đặt thanh cao su trương nở quanh các lỗ này. 
 • Nếu là sàn lệch thì lưu ý nên thi công chống thấm thêm phần gờ hông chân tường một khoảng 20 cm. Điều này sẽ giúp chận cảnh tượng nước thấm từ chân tường thấm lên phần tường trên. 
► Dịch vụ xây nhà xưởng chất lượng do công ty World Steel thực hiện: xem chi tiết

 Tiến hành chống thấm

Sau khi xử lý xong bề mặt và chuẩn bị vật liệu chống thấm, sau đó tiến hành sơn chống thấm. Trong thi công sơn chống thấm , để đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý các vấn đề sau: 
 • Chuẩn bị một bề mặt chống thấm tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Yêu cầu bề mặt phải sạch sẽ, khô ráo, bằng phẳng, thời điểm chống thấm tốt nhất là 1 tuần sau khi thi công. 
 • Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit thì chúng ta chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt, hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit cũng được. 
 • Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng , đều hơn mà còn kiệm ước được phí tổn cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn ( cách vài giờ đồng hồ ) và nên quét từ trên xuống dưới. 
Tham khảo xây nhà xưởng chuyên nghiệp: https://worldsteel.com.vn/giai-phap/thi-cong-nha-xuong/

 Lưu ý khi chống thấm

 • Xác định chính xác vị trí cần chống thấm. Chống thấm một cách chủ động để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Chống thấm nhiều lớp: tức là ứng dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với 1 phương pháp độc nhất vô nhị. Nếu như đối với các bức tường có bề mặt không được phẳng lặng thì chúng ta chẳng thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm là xong, để đảm bảo hiệu quả thì trước tiên ta cần thực hiện: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit rồi mới tiến hành sơn chống thấm. 
 • Chọn sơn chống thấm chất lượng luôn là yếu tố quan trọng. 
Có nhiều giải pháp chống thấm cho công trình nhà xưởng, chống thấm với sơn là giải pháp được ưu tiên lựa chọn. Nó giúp chủ đầu tư thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, hiệu quả sơn chống thấm khá cao. Về mặt kết cấu thì chúng ta có thể chọn giải pháp thi công nhà tiền chế, về chống thấm thì ta có thể chọn giải pháp sơn chống thấm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này thì cách tốt nhất là liên hệ đến các công ty đơn vị có kinh nghiệm để được tư vấn.

 Liên hệ công ty nhà tiền chế World Steel

 • Trụ Sở: 55 Lê Phúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TP.HCM.
 • Tư vấn: 028 6293 6666
 • Email: contact@worldsteel.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here