Những chứng chỉ quan trọng xây dựng nhà thép tiền chế

Trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế có những yêu cầu nhất định trong đó công tác hồ sơ vật liệu đầu vào yêu cầu các vật liệu phải có chứng chỉ là một ví dụ nếu trong nước phải có chứng chỉ xuất xưởng của nhà sản xuất và chứng chỉ chất lượng thì các vật liệu nhập khẩu yêu cầu bắt buộc phải có CO/ CQ.

Định nghĩa khái niệm CO, CQ

CO (certificate of origin): Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu loại hàng hóa vật tư hơn. Hay hiểu chính xác hơn CO là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa,. CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu, CO cũng có nhiều loại (miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng tuân thủ theo quy định về thuế quan và các quy định xuất nhập khẩu khác.

CQ (certificate of quality): đây là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn quy định của nước sản xuất. CQ có vai trò rất quan trọng trong việc chứng minh hàng hóa có đạt được chất lượng tiêu chuẩn hay không ?

Một cơ quan thứ 3 có chức năng cấp chứng nhận CQ cho hàng hóa đó. Các loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng nhà xưởng cần được nghiệm thu chặt chẽ, chứng nhận chất lượng CO, CQ phải đảm bảo đầy đủ trước khi xuất xưởng.

CO, CQ Những chứng chỉ quan trọng trong xây dựng nhà thép tiền chế
Chứng chỉ CO, CQ là 2 chứng chỉ BẮT BUỘC phải có của các công ty xây dựng nhà thép tiền chế.

CO, CQ có đủ để chứng minh chất lượng sản phẩm?

Với kinh nghiệm của mình chúng tôi thấy rằng chứng chỉ CO, CQ hoàn toàn có đủ cơ sở để chứng minh chất lượng của sản phẩm đó. Tuy nhiên trong một số dự án lớn bên chủ đầu tư vẫn có quyền yêu cầu kết quả thí nghiệm của sản phẩm đó theo các tiêu chuẩn hiện hành hay theo chỉ tiêu đặc thù riêng của dự án.

Minh chứng mà mọi người dễ nhìn thấy nhất đó là trong lĩnh vực kết cấu thép tiền chế, các sản phẩm như thép tấm, thép hình, bu lông … ngoài được cung cấp CO, CQ, các vật liệu này vẫn được mang đi thí nghiệm tại các phòng Las về các chỉ tiêu cơ lý, chỉ tiêu hóa học…

CO, CQ là 2 chứng chỉ vô cùng quan trọng mà bất cứ công ty cung cấp vật liệu xây dựng cần phải quan tâm để đảm bảo chất lượng cho công trình quý khách hàng. World Steel là một trong những đơn vị xây dựng kết cấu thép hàng đầu hiện nay, chúng tôi có lợi thế hơn nhiều thương hiệu khác khi đang có một nhà máy thép quy mô lớn đã đưa vào hoạt động vì thế chúng tôi đảm bảo cung cấp các sản phẩm nhà thép tiền chế chất lượng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here