Công trình nhà xưởng cao tầng đầu tiên Việt Nam

0
1848

Xây nhà xưởng cao tầng là xu hướng tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với quỹ đất eo hẹp, nhu cầu sản xuất tăng cao thì những công trình cao tầng sẽ là giải pháp tốt nhất.

Thông tin nhà xưởng cao tầng

 • Diện tích xây dựng: 20.000m2
 • Địa chỉ: Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.
 • Vốn đầu tư: 100 tỷ đồng.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tân Thuận.

Dự án này được chia ra làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 xây dựng một tòa nhà 8 tầng và 1 tầng hầm có diện tích sàn xây dựng 17,914m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.
 • Giai đoạn 2 được khởi công vào năm 2016.

Diện tích nhà xưởng 12,490m2 bên trong được tích hợp nhiều tiện ích và công năng. Diện tích và cách bố trí không gian đáp ứng nhu cầu lắp đặt thiết bị phục vụ sản xuất. Những tiện ích không thể thiếu khác như: thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống PCCC.

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất và phát triển thì TP.HCM đã ban hành Quyết định về thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trong 3 năm từ 2015 đến 2018. Theo kế hoạch này, sẽ có 5 khu triển khai đầu tư, xây dựng xưởng cao tầng. Đó là, các Khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung; các khu công nghiệp Hiệp Phước, Đông Nam và Khu công nghệ cao. Các khu công nghiệp này sẽ được sử dụng với mục đích cho doanh nghiệp thuê.

Lợi ích nhà xưởng cao tầng

Đối với doanh nghiệp:

 • Nhà xưởng cao tầng được xem là giải pháp tốt nhất cho bài toán về quỹ đất hiện nay. Thay vì tốn chi phí và thời gian để đầu tư vào xưởng sản xuất mới thì chủ doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng tại nơi này. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, với khả năng tài chính còn hạn hẹp thì việc thuê nhà xưởng xây sẵn sẽ rất hợp lý.

Đối với nhà nước:

 • Mô hình này còn giúp cơ quan quản lý nhà nước tăng hiệu quả hiệu lực trong quản lý về quy hoạch, môi trường và tiết kiệm được tài nguyên đất. Theo định hướng lâu dài thì điều này là rất tốt.
 • Kiểu Nhà xưởng cao tầng vừa xuất hiện tại TP.HCM đang nhưng đang được ưu tiên phát triển vì nó phù hợp với sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố đề ra. Giá thuê tiết kiệm, vận chuyển dễ dàng, và đặc biệt là không tốn thêm phí giao thông vận tải.

Xu hướng xây nhà xưởng cao tầng

Giải pháp nhà thép tiền chế sẽ rất hợp lý vì nó giúp giải quyết tốt các vấn đề về chi phí, chất lượng và thời gian thi công. Nếu xây dựng theo kiểu nhà cao tầng bê tông cốt thép sẽ tạo ra một vấn đề đó trọng lượng công trình sẽ rất lớn. Chi phí cho vật liệu cũng không hề nhỏ. Với nhà tiền chế thì các cấu kiện thép có trọng lượng nhẹ hơn, các cấu kiện thép được tính toán và thiết kế để có thể kết nối với nhau một cách chắc chắn và hiệu quả nhất.

Sử dụng khung thép bê tông nhẹ hoặc khung thép tấm cemboard sẽ giúp đảm bảo được chất lượng kết cấu lại còn tăng khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt cho công trình. Các cấu kiện thép có thể được nâng lên một cách dễ dàng bằng cần cẩu và đưa vào vị trí trong khung cấu trúc của tòa nhà.

Nhà thép tiền chế không giới hạn số tầng, đặc biệt những công trình nhà xưởng tiền chế trên 50 tầng thì nhà tiền chế là gợi ý tốt nhất.

Hình ảnh nhà xưởng cao tầng KCN Hiệp Phước

Nhà xưởng KCN Hiệp Phước là một công trình tiêu biểu vì sự hiện đại và mức độ đầu tư. Chính vì thế mà VinSTEEL muốn giới thiệu đến mọi người công trình này.

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Nhà xưởng cao tầng KCN Nghiệp Hiệp Phước.
 • Địa chỉ : Lô C27, Đường số 11, KCN Hiệp Phước.
 • Chủ đầu tư: Công ty CP KCN Hiệp Phước.
 • Diện tích xây dựng: 50.000 m2.
 • Thời gian hoàn thành: 2018.

Ngoài 2 công trình nhà xưởng cao tầng mà VinSTEEL vừa giới thiệu. Bạn có thể xem thêm một số mẫu nhà xưởng tiền chế hiện đại bằng cách liên hệ đến VinSTEEL chúng tôi có hồ sơ của rất nhiều công trình. Đây đều là những công trình do chúng tôi thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here