Cửa hàng Louis Vuitton Osaka với những cánh buồm cong

0
1120

Mặt tiền của cửa hàng Louis Vuitton ở Osaka được thiết kế bởi kiến trúc sư Jun Aoki & Associates và Peter Marino, điện độc đáo của công trình này là phần thiết kế rất độc đáo gợi nhớ đến những chiếc thuyền của các tàu buôn cũ ở Nhật Bản.

Thiết kế theo văn hóa Nhật

Louis Vuitton Maison Osaka Midosuji nằm trên con phố mua sắm sầm uất của Shinsaibashi-suji. Đây là lợi thế và Louis Vuitton muốn khai thác tối đa điều đó dựa trên việc thiết kế một cửa hàng thật sự sáng tạo.

Công ty kiến trúc Nhật Bản Jun Aoki & Associates và studio kiến trúc New York Peter Marino hợp tác thiết kế cửa hàng.

Mặt tiền cửa hàng được thiết kế theo hình ảnh những cánh buồm mờ ảo của các tàu chở hàng Higaki-kaisen truyền thống.

Những cánh bườm không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà một chức năng chính của nó là hạn chế ánh sáng ban ngày vào bên trong và tạo ra hiệu ứng giống như đèn lồng vào ban đêm.

“Vẻ đẹp của mặt tiền càng hoàn thiện hơn nhờ các mạng lưới kim loại ở tầng trệt,”

Bên trong là sàn gỗ liên tưởng đến boong tàu, cùng với các trụ gỗ và trần kim loại “ làm cho khách đến đây mua sắm càng thêm thích không gian nơi đây.

Ngoài quần áo và phụ kiện thì cửa hàng còn có những đồ vật lịch sử từ kho Louis Vuitton và những món đồ mang tính nghệ thuật cao.

Tầng trên cùng là không gian cafe, quán cà phê Louis Vuitton đầu tiên, được tạo ra với sự hợp tác của đầu bếp Yosuke Suga.

Bên trong quán cà phê là lối vào bí mật của một nhà hàng độc quyền, Srifabo V, cũng nằm trong cửa hàng.

Các cửa sổ ở tầng trệt được phủ một tác phẩm nghệ thuật bằng ruy băng màu nhằm để tương phản với các hình thức ánh sáng tối thiểu của các cánh buồm bao phủ toà nhà bên trên.

Những vật liệu địa phương được tận dụng vào không gian cửa hàng chẳng hạn như: đồ gỗ Nhật Bản và giấy origami washi đã được sử dụng trên khắp nội thất.

Các tầng được kết nối với nhau bằng cầu thang gỗ, với các phụ kiện của phụ nữ ở tầng trệt. Tầng lửng dành riêng cho hành lý du lịch, với các bộ sưu tập quần áo cho nam và nữ được trưng bày ở các tầng trên.

Quán cà phê trên tầng cao mở ra một sân thượng nhỏ, được che chở một phần bởi những cánh buồm của mặt tiền và có một sàn terazzo. (Đây là sàn được làm từ đá terazzo là vật lệu xây dựng tổng hợp được tạo thành từ các hạt nhỏ như đá granite, đá cẩm thạch, đá sỏi tự nhiên, đá granite, thủy tinh với bê tông hoặc nhựa epoxy).

Cửa hàng Louis Vuitton không chỉ xuất hiện ở Nhật Bản mà còn ở một số nước châu Á khác như ở Seoul được thiết kế bởi Frank Gehry, bản thân nó là nền tảng tham khảo cho Fondation Louis Vuitton của kiến trúc sư người Mỹ ở Paris.

Theo DEZEEN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here