Dự án khu công nghiệp Junin de los Andes

0
1792

Công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL xin được giới thiệu đến mọi người một công trình nhà thép tiêu biểu. Dù công trình này được thực hiện xây dựng từ 2001 nhưng nó vẫn được đánh giá cao vì sự hiện đại. Chúng tôi đang muốn nói đến dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: Alric Galindez Arquitectos / Santiago Alric, Carlos Galindez, Federico Lloveras
  • Địa chỉ: Junin de los Andes, Argentina
  • Năm hoàn thành: 2001
  • Diện tích: 16.520 mét vuông
  • Diện tích Xây dựng: 6.000 mét vuông

Dự án khu công nghiệp tọa lạc tại thành phố Junin de los Andes, một thung lũng nằm cạnh con sông Chimehuin, theo  quốc lộ số 234, là cửa ngõ chính đi vào công viên quốc gia Lanin  và được hoàn thành vào năm 2001. Vị trí khu công nghiệp nằm cách xa khu chung cư lại gần công viên quốc gia nên sẽ rất thuận lợi cho việc phát triển theo hướng khu công nghiệp xanh.

Hình ảnh chụp công trình này qua googlemap

Mặt cắt công trình

Mặt cắt của công trình:  Mặt cắt thể hiện không gian bên trong công trình, chiều cao nhà, các lỗ cửa, kích thước tường, vì kèo, sàn mái, nền,…

Dự án khu công nghiệp này gồm những khu vực sau: Nhà xưởng sản xuất 6000m2, khu lưu trữ hàng, khu văn phòng, khu vực gia công, khu vực trưng bày sản phẩm, bên ngoài là không gian lớn dành cho việc tập kết và chạy máy móc. Ngoài ra chủ đầu tư cũng yêu cầu công trình này phải linh hoạt để có thể đáp ứng chức năng hoặc nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Yếu tố thẩm mỹ và hài hòa với thiên nhiên vẫn luôn được chủ đầu tư quan tâm. Và Công trình này đã thể hiện được rất tốt những điều đó. Đầu tiên đó là màu sắc công trình một số khu vực được sơn màu xanh, một số khu vực khác . Khu vực bên ngoài là thảm cỏ xanh tự nhiên.

Một yêu cầu khác từ chủ đầu tư là dự án phải linh hoạt cho việc mở rộng sản xuất sau này. Chính vì thế khối nhà chính được đặt vào 1 góc của dự án, điều này cho phép dự án có thể mở rộng theo 1 hướng khác.

Trong thiết kế nhà công nghiệp, kết cấu mái là một phần rất quan trọng cả về phương diện kỹ thuật và kiến trúc, với góc nghiêng 18 độ, hệ thống mái đảm bảo sự thông gió, chiếu sáng, và cũng đảm bảo sự lưu thông không khí trong khu vực.

Kết cấu mái với góc nghiêng 18 độ

Các sản phẩm nông nghiệp là sản phẩm chính của công trình này, khu vực cửa chính nằm ngay tại vị trí đường lớn nhằm giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Khu công nghiệp trông chẳng khác nào một pháp đài

Hệ thống kết cấu thép tạo nên sự vững chắc và đáp ứng tốt yêu cầu công năng chủ đầu tư

Qua tìm hiểu công trình này VinSTEEL chúng ta có thể học hỏi được những vấn đề sau đây: Để đáp ứng yêu cầu về mặt công năng và thiết kế thì chủ đầu tư nên lựa chọn giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế. Vị trí cũng là một yếu tố khá quan trọng trong xây dựng, đối với Việt Nam và các nước châu Á thì yếu tố chọn đất xây nhà xưởng hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài ra vị trí giao thông thuận tiện cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here