Dự án nhà ga tàu điện ngầm tại Mexico

0
748

Cuatro Caminos TOD nằm ở vùng ngoại ô phía bắc Mexico City và được xây dựng trên ga cuối cùng trên Tuyến số 2 của hệ thống Tàu điện ngầm thành phố.

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: JSa, Manuel Cervantes Céspedes
  • Năm: 2016
  • Kỹ thuật kết cấu: Grupo Colinas de Buen
  • Kỹ thuật điện: Hubard & Bourlon S.A de C.V
  • Nhà thầu: CCICSA
  • Địa điểm: Naucalpan de Juárez, Mexico

Một loạt các tòa nhà được quy hoạch cho bất động sản rộng 90.000m2 này để giúp cải thiện luồng giao thông công cộng ở vị trí hiện tại. Mục đích là cải thiện sự vận tải của mọi người và khu vực đô thị xung quanh, đồng thời mang đến cho người dùng sự an toàn hơn và không gian được tổ chức tốt hơn. Dự án bao gồm một trạm xe buýt ở tầng trệt kết nối với ga tàu điện ngầm Cuatro Caminos, nằm ở giữa CETRAM. Từ đây, hai cánh phân nhánh ra trạm phía bắc và nam. Các sân ga và khu vực điều động xe buýt nằm ở tầng này, và các cửa hàng được bố trí dọc theo các tuyến đường dành cho người đi bộ.

Một tòa nhà cao tầng (18 tầng) sẽ được xây dựng ở cánh phía Nam, với mặt bằng kinh doanh ở tầng trệt và tầng một, không gian văn phòng ở các tầng còn lại, với tổng diện tích xây dựng là 32.000m2. Một vòng xoay nội bộ trong CETRAM cải thiện hiệu quả của hoạt động vận tải xe buýt, chỉ cung cấp hai điểm truy cập trên các tuyến đường chính.

Luồng hành khách được phân bổ dọc theo hai ngăn để lên và xuống xe buýt, và được kết nối với các lối ra từ các sân ga của các ga tàu điện ngầm hiện có. Người dùng có thể đi bộ vào trung tâm qua hai quảng trường lối vào, một quảng trường hướng vào Av. Ingenieros Militares và cái còn lại hướng vào Av. Transmisiones Militares.

Các quảng trường lối vào và sân ga phân bổ người dùng ở tầng đầu tiên, đảm bảo luồng liên tục đến các cửa hàng trong khi cũng bố trí xen kẽ các tuyến đường đến các sân ga. Tầng thứ ba hoàn thiện sự phát triển với khu ẩm thực và rạp chiếu phim. Thiết kế bao gồm ba bãi đậu xe ngầm để đáp ứng các điều lệ quy định số lượng chỗ đậu xe cần thiết.

Các mặt tiền được ốp bằng các tấm nhôm cắt khuôn có hoa văn và hệ thống xây dựng làm nhẹ tòa nhà cũng như đẩy nhanh quá trình xây dựng vì hầu hết các bộ phận cấu thành được tiền chế tại các xưởng bên ngoài.

Theo archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here