Dự án nhà kho ấn tượng tại Trung Quốc

0
896

Trong xu hướng tăng trưởng của ngành IOT toàn cầu, các cơ sở logistic và kho hàng đã trở thành một kiểu xây dựng mới và do đó các giải pháp kiến ​​trúc mới phải được thiết lập. Ally Logistics kỳ vọng dự án này sẽ thiết lập một tiêu chuẩn xây dựng mới với công suất tối đa và chi phí xây dựng tối thiểu, đồng thời thiết lập một tiêu chuẩn mới về thiết kế tương lai.

Thông tin dự án

Do diện tích mặt bằng hạn chế, không giống như nhà kho bãi ngang truyền thống, nhà kho ba tầng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc và được kết nối bởi hai đường dốc dài 120m để tạo thành một trung tâm logistic hiệu suất cao.

Thể tích tòa nhà được thiết kế nghiêng 60 độ, để không chỉ tạo thành một mái che tự nhiên trên khu vực tải hàng mà còn truyền tải cảm giác về tốc độ của các đoàn tàu cao tốc lân cận. Sự thiết kế khớp nối như vậy cũng làm giảm đáng kể tác động trực quan của khối lượng lớn. Nhịp điệu mang tính năng động của mặt tiền phản ánh luồng logistic bên trong và cũng hài hòa với các ao hồ tự nhiên trong môi trường.

Tường ngoại thất bằng tấm bê tông đúc sẵn không chỉ đáp ứng các yêu cầu về an toàn, phòng chống cháy nổ và tăng hiệu suất cách nhiệt của công trình xanh mà còn có hình dáng đan chéo giúp cho tổng thể công trình phù hợp với quy mô của con người và tăng tính năng động trực quan.

Biểu tượng mã vạch chéo của mặt tiền nâng cao hình ảnh của việc vận chuyển nhanh chóng và thông tin hóa trong ngành logistic.

Hình ảnh dự án

Theo: archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here