Dự án nhà máy ASSEMS Korea Đồng Nai, một trong những công trình tiêu biểu 2016 được ứng dụng bằng công nghệ thi công nhà tiền chế. Đây là dự án tiêu biểu về mặt kết cấu.

  • Hạng mục thi công: Nhà xưởng, văn phòng
  • Giải pháp thi công: Kết cấu thép.
  • Chủ đầu tư: ASSEMS.

ASSEMS VN là nhà máy chuyên về hoạt động hóa chất, nhà máy có địa chỉ tại Đường số 1, KCN Long Thành – Xã Tam An – Huyện Long Thành – Đồng Nai.

Tư vấn cùng: Công ty nhà thép tiền chế Uy Tín

Những hạng mục thi công chính của công trình:

  • Chống cháy công trình 60 phút bằng sơn chống cháy.
  • Lắp dựng kết cấu thép.

Hình ảnh dự án nhà máy ASSEMS Korea

Theo đúng quy trình thực hiện sản xuất nhà xưởng khung thép tiền chế, các cấu kiện thép được sản xuất và gia công tại nhà máy. Sau đó đơn vị thi công tiến hành vận chuyển các cấu kiện đến công trường, để tiến hành việc lắp dựng. Một quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế trải qua nhiều công đoạn như: cắt, ráp, hàn, nắn, lắp ráp bản mã, vệ sinh bề mặt, sơn. Ở công đoạn sơn thì chủ đầu tư còn chọn thêm giải pháp sơn chống cháy, mục đích chính là hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng. Nếu kết hơn sơn chống cháy và các giải pháp chống cháy khác sẽ giúp tăng hiệu quả lên hơn nữa.

Các cấu kiện sau khi được làm sạch và sơn lại có tính thẩm mỹ rất cao.

Màu sơn mịn và đều, tùy theo thiết kế mà đơn vị gia công sẽ tiến hành phun sơn.

Đưa các cấu kiện đến công trường lắp dựng

Các cấu kiện được bọc kín lại để vận chuyển đến công trình, toàn bộ quá trình sản xuất đều được thực hiện tại nhà máy nhờ vậy mà hạn chế được tối đa tác động của môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu thép.

Trong quá trình lắp dựng

Các cấu kiện thép được lắp dựng theo trình tự: cột, kèo, mái, xà gồ,… cột được lắp vào bu lông móng

Tường gạc được xây trước khi lắp dựng khung thép

Máy cẩu là loại máy móc không thể thiếu khi thi công

Sau khi lợp xong kết cấu thép, đơn vị thi công tiến hành lợp mái, thường thì công ty World Steel chọn thi công song song giữa tôn mái và tôn tường.

Do đặc điểm công trình này là nhà máy sản xuất hóa chất nên lựa chọn giải pháp sơn nền Epoxy được xem là lý tưởng nhất. Nó có tác dụng chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho nền.

 

Tư vấn xây nhà công nghiệp: Công Ty Nhà Thép Tiền Chế. Bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất bởi công ty uy tín và kinh nghiệm bậc nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here