Dự án nhà máy Matsui Archmetal Maizuru

0
1053

Nhà máy sản xuất tấm lợp thép Kenzo Makino & Associates ở Kyoto trưng bày các sản phẩm đa dạng của công ty trên 8 mái che với nhiều kết cấu khác nhau. Để phục vụ việc di dời và mở rộng nhà máy sản xuất tấm lợp tôn mạ kẽm ở bến cảng phía Bắc Kyoto, các chương trình như triển lãm sản phẩm, tham quan nhà máy được tổ chức ở khu vực sản xuất và văn phòng bán hàng của công ty.

Mái và tường của nhà máy mới này được làm bằng vật liệu xây dựng do công ty sản xuất hoặc xử lý, như thể sản phẩm tự tái tạo theo cách riêng của công ty. Chỉ cách bờ biển 500m, nhà máy cho thấy chất lượng bền bỉ theo năm tháng, giống như những mẫu sản phẩm phơi mình trước gió biển muối.

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: Kenzo Makino & Associates
  • Diện tích: 2360 m²
  • Year: 2020
  • Ảnh: Toshiyuki Yano
  • Nhà sản xuất: Vectorworks, YKK AP, C.I. TAKIRON, E.KATAYAMA, IG KOGYO, LIXIL, MATSUI ARCHMETAL, NISK PANEL, Sanwa Company, Tamiya, Yamauchi Metal Supply, Yodogawa Steel Works

Bên cạnh hiệu quả kinh tế dưới sự kiểm soát ngân sách chặt chẽ cho việc xây dựng nhà máy, chúng tôi còn tập trung vào ý nghĩa của tòa nhà, điều mà khách hàng sẽ tìm thấy giá trị độc đáo và sự phong phú về cảm xúc vượt ra ngoài chức năng. Vì điều đó, chúng tôi đã giấu một dòng giới thiệu cho khách tham quan dưới nơi sản xuất, để tạo ra kiến trúc vừa là nhà máy vừa là phòng triển lãm.

Chi tiết dự án

Ở đây những gì chúng tôi theo đuổi là làm cho nhà máy có thể nhìn nhận như một phòng triển lãm, thay vì phải thêm các phòng và vật liệu. Chúng tôi quan niệm nó giống như chiếc bình của Rubin, là một chiếc bình nhưng cũng có thể nhìn như hai khuôn mặt của con người, tùy thuộc vào nhận thức về hình dáng và nền tảng mỗi người: tòa nhà này là một nhà máy nếu bạn thấy nó như vậy, nhưng nó cũng có thể được nhìn nhận như một không gian triển lãm khi hướng dẫn khách quan.

Tòa nhà văn phòng sẽ là khu vực lễ tân, tiền sảnh và quán cà phê chào đón khách tham quan, phòng hội thảo sẽ là khu vực thuyết minh, kho chứa hàng sẽ là khu triển lãm cố định, và hệ thống cầu bảo trì trên sân thượng sẽ là không gian ngắm cảnh ngoài trời.

Tám tấm mái giám sát đứng trên mái chính nhận ánh sáng và không khí gián tiếp từ phía bắc, điều này giải thích lý do mái có hình răng cưa, điển hình cho việc xây dựng nhà máy ở Nhật Bản. Không giống như mái răng cưa nơi khác, những mái nhà này được đặt cách nhau từng nhịp để chúng trông giống như một nhóm các tòa nhà đứng với khoảng cách nhất định. Khi nhìn gần từ cây cầu trên đỉnh mái chính, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi tấm mái giám sát được ốp bằng các vật liệu lợp khác nhau. Ở đây, tầng thượng này hoạt động như một không gian triển lãm, nơi người hoạch định có thể nhìn thấy các sản phẩm khác nhau của nhà máy này như những mô hình trong một khung cảnh.

Hình ảnh chi tiết về dự án Matsui Archmetal Maizuru

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here