Giải pháp chiếu sáng nhà xưởng

0
1823

Khi được cung cấp lượng ánh sáng phù hợp thì hoạt động nhà xưởng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt nếu biết sử dụng giải pháp chiếu sáng nhà xưởng thì bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể năng lượng điện, hạn chế thải khí CO2 gây ô nhiễm môi trường.

Các mô hình chiếu sáng đồng bộ được nghiên cứu và áp dựng vào thực tế nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu phát triển bền vững của mình.

Những giải pháp chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp hiện nay

 • Giải pháp về sản phẩm: Nhiều công ty, đơn vị cung cấp các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện tiết kiệm điện, dễ lắp đặt và thay thế, tính đồng bộ cao lại thân thiện với môi trường. Và quan trọng hơn hết đó là chất lượng ánh sáng được đảm bảo, phù hợp với thiết kế hiện đại của các công trình nhà xưởng.
 • Giải pháp về thiết kế: Trong quá trình thiết kế nhà xưởng, các kỹ sư thiết kế chiếu sáng tiến hành thiết kế, bố trí các thiết bị chiếu sáng đảm bảo chất lượng ánh sáng, độ đồng đều ánh sáng, màu sắc ánh sáng thích hợp cho các loại hình nhà xưởng sản xuất. Để đạt được hiệu quả cao nhất đội ngũ thiết kế sẽ khảo sát các đặc điểm, nhu cầu, mức độ chiếu sáng từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp.
 • Giải pháp thay thế sản phẩm chiếu sáng và vật liệu lấy sáng: Đảm bảo không gian sau khi thay thế đạt được các chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
 • Sử dụng vật liệu lấy sáng thân thiện môi trường:  Đây là giải pháp sử dụng những loại vật liệu lấy sáng từ mặt trời. Tham khảo giải pháp sử dụng: Tấm lợp polycarbonate

Những khu vực quan trọng cần sử dụng giải pháp chiếu sáng

 • Khu vực kho.
 • Khu vực hành lang.
 • Khu vực sản xuất.
 • Khu vực kiểm tra, phân loại sản phẩm
 • Khu vệ sinh công cộng

Dữ liệu bộ đèn tính toán trong mô hình là kết quả đo đạc cho tất cả các dòng sản phẩm chiếu sáng của Điện Quang. Bộ dữ liệu bộ đèn được cung cấp cho người sử dụng tính toán chiếu sáng miễn phí.

Với cùng chỉ tiêu tính toán, với một diện tích thực tế cần chiếu sáng số lượng bộ đèn tương ứng sẽ tỉ lệ với số bộ đèn trên diện tích của mô hình chiếu sáng đưa ra.

Thiết kế mô hình chiếu sáng nhà xưởng

Tiêu chuẩn áp dụng thiết kế chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp:

 • Tiêu chuẩn Việt Nam 7114:2008: Ecgônômi – Chiếu sáng vùng làm việc.
 • QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 09:2013/BXD: Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tiêu chí chung khi thiết kế:

 • Chiếu sáng vùng làm việc về độ rọi trên bề mặt làm việc, độ đồng đều độ rọi, chỉ số hoàn màu của ánh sáng.
 • Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng có hiệu quả. Đáp ứng tiêu chuẩn này về mật độ công suất sử dụng và mức độ sử dụng năng lượng hiệu quả.
 • Thiết bị chiếu sáng toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường, các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị hoạt động ổn định trong điều kiện công nghiệp.
 • Sử dụng nguồn sáng có dãy nhiệt độ màu rộng và có chỉ số hoàn màu cao.
 • Không gian chiếu sáng phải đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng chiếu sáng, chiếu sáng đều, lượng ánh sáng cung cấp đầy đủ.

Tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng theo TCVN 7114-2008

Ánh sáng là rất cần thiết, hoặc dùng trong dân dụng hoặc công nghiệp. Mỗi loại ánh sáng sẽ là lý tưởng cho mục đích nhất định. Chiếu sáng gia đình sẽ khác nhau cho chiếu sáng công nghiệp kể từ khi họ sử dụng nó cho mục đích khác nhau. Bạn có thể thấy một số loại phổ biến nhất của ánh sáng mà thường được sử dụng trong công nghiệp tại các tài khoản sau.

Một số loại đèn sử dụng trong chiếu sáng nhà xưởng

Đèn huỳnh quang

Đây là một lựa chọn khác của bóng đèn được sử dụng rộng rãi cho chiếu sáng công nghiệp. bóng đèn này có thể sản xuất chiếu sáng như điện đến giữa điện cực và phản ứng với khí lấp đầy như argon và thủy ngân. Các proton sẽ đáp ứng với lớp phủ bên trong phosphor của bóng đèn. Nó sẽ tạo ra sự chiếu sáng nhìn thấy được. So với ánh sáng chói, ánh sáng này là hiệu quả hơn và lâu dài hơn. Tuy nhiên, nó tạo ra hầu như các màu vẽ giống như bóng đèn sợi đốt.

Anh sáng HID

Bóng đèn HID bao gồm halogen kim loại, hơi thủy ngân, và bóng đèn sodium cao áp được coi là loại bóng đèn hiệu quả và mạnh mẽ nhất có sẵn trên thị trường hiện nay. Nó có thể sản xuất ra ánh sáng rất hào phóng nhưng đòi hỏi năng lượng trong một số lượng lớn cho các hoạt động của nó. Điều này có thể kéo dài gấp đôi ánh sáng huỳnh quang. Thông thường, bóng đèn natri áp suất cao được đánh giá để có thể kéo dài lên đến 24.000 giờ. Tương tự như bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn này cần ballast cho hoạt động tốt. Phải mất một vài phút để làm nóng cho độ sáng đầy đủ. So với một loại ánh công nghiệp, nó là đắt.

Thiết bị chiếu sáng công nghiệp là rất cần thiết để hỗ trợ các suất. Với một ánh sáng thích hợp, các nhân viên sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả. Chiếu sáng cũng rất quan trọng cho nhiều lĩnh vực khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here