Giải pháp chống dột kho – xưởng

0
1532

Có nhiểu nguyên nhân dẫn đến dột nhà xưởng – nhà kho. Đối với những công trình đã sử dụng qua nhiều năm thì không thể tránh khỏi sự xuống cấp do tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài khiến các vật liệu bên ngoài ngôi nhà nhanh xuống cấp. Để giải quyết vấn đề này thì các công ty thường thực hiện 2 cách: 1 thay toàn bộ hệ thống mái tôn mới, 2 tiến hành sửa chữa mái tôn bị hỏng.

Những việc cần làm khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng – kho

Xác định nguyên nhân dột

Nhà xưởng là nơi sản xuất lưu trữ, nếu nhà xưởng bị dột thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của xưởng. Ngoài ra xác định nguyên nhân rất quan trọng, khi xác định chính xác nguyên nhân bạn có thể dễ dàng lên kế hoặc khắc phục vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Chống dột sẽ hiệu quả hơn nếu nó có sự tham gia của một đội thợ có kinh nghiệm tay nghề cao. Có 3 nguyên nhân chính gây dột như sau:

1) Dột do bắn đinh:

Tại các vị trí đinh sẽ được bố trí 1 ron nhựa, sau thời gian sử dụng phần ron nhựa bị lão hóa làm ron không bám khít vào mái tôn mà giòn nứt hoặc bể khi đó nước sẽ đi từ đường ron không khít ứ lại và gây ra dột mái tôn.

2) Dột từ những vị trí nối tôn

Do nước không kịp thoát tại các vị trí nối tôn, đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công lợp mái được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp và rất cẩn trọng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng này.

3) Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ

Do tôn chủ đầu tư lựa chọn kém chất lượng, do tôn trải qua quá trình oxy hóa. Biểu hiện dễ thấy nhất là tôn bị gỉ sét và các lỗ thủng nhỏ. Cách giải quyết trường hợp này là dùng miếng nhôm có keo dính để phủ lên tất bề mặt mái tôn. Giúp chống dột 100% bề mặt + tôn như mới , chống dột , cách nhiệt và tăng gấp đôi thời gian sử dụng trở lại như ban đầu.

Trường hợp tình trạng tấm tôn bị hỏng nặng hoặc chủ đầu tư muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của mình thì có thể lựa chọn giải pháp thay mới hoàn toàn.

Quy trình nhận chống dột mái tôn

Theo khảo sát và kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình nhà tiền chế. Chúng tôi đã rút ra được một quy trình cải tạo mái tôn như sau:

  • B1: Xác định nguyên nhân gây dột.
  • B2: Lên giải pháp để xử lý phù hợp.
  • B3: Đội thi công sẽ xử lý bề mặt mái tôn và sử dụng thủ pháp chống dột đã bàn với quý khách.
  • B4: Kiểm tra và đánh giá công việc chống dột.

Để chắc chắn thì khi tiến hành xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Chủ đầu tư nên tìm kiếm các công ty xây dựng uy tín chuyên nghiệp. Họ sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp xây dựng chuyên nghiệp giúp cho công trình của bạn bền vững và đạt được chất lượng tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here