Từ ý tưởng làm nhà tiền chế từ những chiếc Container chủ đầu tư đã làm một khách sạn từ những chiếc Container cũ. Chúng được sơn lại với các màu sắc thật nổi bật: vàng, xanh, đỏ nơi với đầy đủ không gian chức năng gồm có phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung.

Tìm hiểu về khách sạn này qua những hình ảnh

  • Đơn vị thiết kế: Kiến trúc sư TAK.
  • Vị trí: NHA Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.
  • Kiến trúc sư phụ trách: Ngô Tuấn Anh.
  • Khu vực: 195,0 m2.
  • Năm dự án: Năm 2016.

Ccasa Hostel là tên gọi của khách sạn Container này. Đây là nhà nghỉ dành cho những du khách ba lô được tạo ra theo phương châm mà mọi người trên khắp thế giới có thể kết nối với một gia đình lớn. Ccasa được xây dựng để hoạt động giống như một ngôi nhà gia đình với cabin giường bên trong container như phòng ngủ, khu vực chung là nhà bếp và phòng khách, sân thượng như phòng chơi, khu vực giặt là nhà vệ sinh và phòng tắm.

Đây là khách sạn Contaner đầu tiên tại nha trang mang phong cách vô cùng độc đáo. Một không gian xanh giản dị và thông thoáng.

Chủ đầu tư là một kiến trúc sư. Với mong muốn công trình sau khi hoàn thành sẽ là một ngôi nhà chung cho tất cả mọi người, khách sạn với đầy đủ không gian chức năng gồm phòng ngủ, phòng bếp và phòng khách, sân chơi và một số không gian sinh hoạt chung.

Ngôi nhà tiền chế container làm du khách vô cùng thích thú nhờ hệ thống cây xanh và giàn dây leo cùng cầu thang mở.

Các phòng ngủ được đặt trong 3 cabin cũ với màu sắc khá nổi bật: vàng, xanh, đỏ tượng trưng cho 3 loại phòng. Hành lang dẫn vào ngôi nhà rộng rãi, thông thoáng, đây có thể là nơi để trò chuyện lý tưởng.

Tham quan không gian bên trong phòng ngủ

Đây là một phòng ngủ có 6 giường với giá ngày thường là 155.000 đồng một người. Mỗi giường đều có rèm để đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Một phòng ngủ giường lớn giá 660.000 đồng/phòng. Chất liệu gỗ giúp tăng sự mộc mạc và giản dị cho ngôi nhà này. Tổng cộng 43 phòng một phòng ngủ và đều có cửa sổ thoáng.

Không gian ngủ được thiết kế tối giản, chỉ dành cho nhu cầu ngủ. Nhưng không gian sinh hoạt chung được mở rộng tối đa để tăng sự kết nối giữa các du khách. Đây là không gian lý tưởng cho những buổi tiệc, nơi mọi người có thể thoải mái ăn uống, trò chuyện.

Tầng thượng được thiết kế lối đi chung được lót gạch men bên trên là mái che. Ngoài ra KTS cũng thiết kế cho nơi đây một phần lưới để khách có thể nằm thư giản hoặc tổ chức các trò chơi chung.

Khu vực vệ sinh và giặt giũ thông thoáng sạch sẽ. Được xây dựng theo phong cách mộc, cửa thoáng là các ô gạch nên không gian luôn khô ráo.

Sau khi hoàn thành, ký túc xá Ccasa đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách. Ngoài ra công trình này cũng góp phần tạo thêm không gian xanh cho thành phố và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here