Thiết kế nhà xưởng cần những tiêu chí gì ?

0
1588

Thiết kế nhà xưởng là một việc hết sức quan trọng đòi hỏi đơn vị thực hiện thiết kế nhà xưởng phải thật sự có kinh nghiệm, am hiểu kết cấu công trình để có thể đưa ra một bản thiết kế nhà xưởng thật hoàn hảo đáp ứng được yêu cầu và điều kiện của quý khách hàng.

Các bước thiết kế nhà xưởng

Công việc thiết kế đòi hỏi phải thực hiện qua 2 bước: thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và bản vẽ xây dựng. Thiết kế có thể trải qua 2 hoặc 3 bước do cách làm việc của từng công ty hay loại công trình. Ở đây chúng tôi giới thiệu về quy trình này bao gồm hai bước:

  • Bước 1: Thiết kế cơ sở
  • Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công

Mục đích của thiết kế cơ sơ là giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về dự án và công trình xây dựng. Trong giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng công trình trên cơ sở phương án thiết kế được lựa chọn, vừa đảm bảo thể hiện được các thông số kỹ thuật chủ yếu, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, vừa là căn cứ để triển khai các bước thiết kế tiếp theo.

thiet-ke-nhà xưởng

Thiết kế bản vẽ thi công là bước sau cùng trong quá trình thiết kế. Yêu cầu bản vẽ thi công này thể hiện được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng, chi tiết cấu tạo hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn, và đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Những chi tiết được chú ý khi thiết kế nhà xưởng

  • Chiều rộng nhà xưởng: Chiều rộng thường không hạn chế kích thường thường tùy thuộc vào thiết kế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.
  • Chiều dài nhà xưởng: Chiều dài gồm nhiều bước gian được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại.
  • Chiều cao nhà xưởng: Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
  • Độ dốc mái: Độ dốc mái là góc của mái so với đường nằm ngang. Độ dốc mái thông dụng nhất là 0.5/10 và 1/10
  • Bước cột: Là kích thước giữa các cột theo chiều dọc nhà, dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng mà chúng ta có thể xác định được bước cột
  • Tải trọng: Là trọng lượng tác động lên công trình bao gồm trọng lượng khung xưởng, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng thiết bị vật liệu trong công trình.

Để công việc thiết kế và xây nhà xưởng được thực hiện một cách tốt nhất quý khách hàng hãy nhanh liên hệ đến chúng tôi WorldSteel một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công nhà thép tiền chế. Bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang dến cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

Tư vấn xây nhà công nghiệp: Công Ty Nhà Thép Tiền Chế. Bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất bởi công ty uy tín và kinh nghiệm bậc nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here