Maison Mansardée một ngôi nhà tuyệt vời được làm từ kết cấu thép

0
843

Maison Mansardée là căn villa xinh đẹp cho thấy sự tuyệt vời của kết cấu thép. Vị trí xây căn Villa này rất đẹp, nằm ngay chân núi, bên cạnh là con suối nhỏ, lại rất gần biển. Sống tại đây gia chủ có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của cuộc sống, không gian yên bình, khí hậu mát mẻ.

Maison Mansardée – Villa với kết cấu thép dưới chân núi Sơn Trà | 85 Design.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

  • Project Name: Maison Mansardée
  • Đơn vị thiết kế: 85 Design
  • Năm hoàn thiện: 2019
  • Diện tích xây dựng: 180m2

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN

Nhìn từ trên cao, ta có thể thấy căn villa nằm tại vị trí khá tốt

Tất cả không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà đều được thiết kế nối liền nhau

Chủ nhân của ngôi nhà này đã có 30 năm sống và làm việc ở Châu Âu, ngôi nhà được xây dựng với mục đích để gia chủ nghỉ ngơi ở tuổi già. Nhờ sự tiếp xúc nhiều với kiến trúc Châu Âu, nên ông đã tạo nên một ngôi nhà mang phong cách đậm chất Tây.

Villa Maison Mansardée là một thiết kế mở vô cùng thoải mái.

Không gian phòng ngủ tầng trệt khá thaori mái

Ngôi nhà có diện tích khá rộng lên đến 180m2 ngay dưới chân núi Sơn Trà – một vị trí tuyệt vời cho việc sinh sống và nghỉ ngơi. Vị trí này nằm ngay chân núi, bên cạnh là con suối nhỏ, lại rất gần biển. Khí hậu nơi đây thì mát mẻ quanh năm.

Phòng ngủ trên tầng áp mái.

Các phòng ngủ tại ngôi nhà này luôn được chú trọng. Mọi thứ nhỏ gọn và ngăn nắp. Căn Villa là sự chuẩn bị của gia chủ vì họ vẫn chưa về ngay được mà ít nhất 3-5 năm nữa mới thu xếp về đây sinh sống. Từ mong muốn của gia chủ 85 Design đã đề xuất phương án theo cách tốt nhất cho chủ nhà đó là nên xây hai ngôi nhà nhỏ độc lập, riêng biệt.

Bên trong Villa còn có một bể bơi nhỏ rất thích hợp cho việc thư giản.

Một căn nhà sẽ phục vụ cho việc để ở khi gia chủ về Việt Nam còn căn còn lại sẽ được cho thuê. Như thế 2 không gian sẽ tách biệt và không làm ảnh hưởng đến nhau. Đây là phương án khá hợp lý từ các KTS.

Phòng khách dùng cho việc thư giản đối diện bể bơi
Tất cả tiện nghi trong nhà được thiết kế theo trường phái minimalist.

85 Design chia khu đất đó thành hai phần trước và sau. Phía trước là căn nhà sẽ cho thuê với hai phòng ngủ, khách bếp đầy đủ tiện nghi. Phía sau sẽ là căn nhà mà gia chủ sẽ ở, ngôi nhà hướng đến trường phái minimalist (Đây là phong cách tối giản hay Phong cách tối thiểu thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác)

Ngôi nhà sử dụng kết cấu thép và có tầng áp mái và mình nghĩ tương lai những kiểu nhà thép sẽ rất phổ biến. Những ưu điểm tuyệt vời của nhà thép đã giúp chúng ngày càng được ứng dụng đa dạng trong nhiều loại hình công trình khác nhau như làm nhà máy hoặc công xưởng, quán cà phê. Bên cạnh đó việc phòng ngủ áp mái ngôi nhà được sử dụng cũng là một nét đặc biệt. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng chủ đầu tư cũng như nhiều người cảm thấy rất thích thú vì sự dị biệt đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here