Mẫu nhà khung thép 2 tầng nổi bật nhất 2020

0
1035

Sau đây Tạp Chí Nhà Thép sẽ giới thiệu đến bạn một ngôi nhà khung thép 2 tầng được KTS thực hiện thiết kế để dành tặng cha mẹ mình.

Với mong muốn biến ngôi nhà thành một không gian sống lý tưởng nhất kiến trúc sư đưa ra thiết kế nhà với tiêu chí không gian sống phải phù hợp thực tế và tạo sự thoải mái nhất.

Ngôi nhà có diện tích 320 m2. Trước khi xây, nền nhà được nâng lên 1,8 m vì khu đất vốn thấp hơn 1,5 m so với mặt đường.

Nhà thiết kế theo dạng chữ L, được thiết kế từ bốn hướng, với mục đích cung cấp góc view bao quanh toàn khu vườn. Ngôi nhà thiết kế hình khối đơn giản, bên ngoài sơn màu ghi để dù bị rêu hay dính nước cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Lợi thế của ngôi nhà này đó là diện tích khá lớn, kiến trúc sư bố trí một bức tường dọc bên trái nhà, vừa để tăng cảm giác đồ sộ cho công trình vừa làm một dạng garage mở. Phía cuối bức tường là lối đi ra chồi nghỉ mát.

Bức tường dọc nhà phân chia không gian sinh hoạt với garage và dẫn ra chòi nghỉ mát cùng vườn bên dưới.

Có thể nói đây là một ngôi nhà khung thép 2 tầng không chỉ đẹp mà còn đa chức năng điển hình kiến trúc sư bố trí cả bếp khô và bếp ướt. Ngày thường, gia chủ nấu bếp khô trong nhà, khi có giỗ chạp sẽ nấu ở bếp ướt bên ngoài để phục vụ bữa cơm cho 20 người.

Ở tầng trệt, không gian phòng khách và bếp – phòng ăn liên thông. Bàn ăn nhìn ra cánh đồng giúp gia chủ có thể tha hồ thư giản.

Ngoài các phòng chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ăn – bếp, phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con cái, căn nhà có thêm một phòng đa năng, ngày thường làm phòng chứa chăn gối, khi dịp cuối năm lễ tết biến thành phòng ngủ. Nhờ đó, nhà không có nhiều phòng ít sử dụng, bố mẹ cũng không mất công lau dọn.

Công trình này được hoành thành sau 10 tháng thi công, trong suốt quá trình xây dựng thì KTS chủ yếu thực hiện giám sát qua Camera.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here