Mẫu nhà khung thép độc đáo giữa rừng xanh

0
934

Ngôi nhà mà Tạp Chí Nhà Thép sẽ giới thiệu đến mọi người có tên là Rio House, bệ đỡ được làm bằng trụ bê tông, còn thiết kế ngôi nhà được làm bằng khung thép. Vị trí tuyệt vời của ngôi nhà mang đến góc view cho chủ nhân sống trong ngôi nhà này.

Một ngôi nhà độc đáo giữa rừng xanh

Bản thiết kế Rio House

Rio House hướng đến việc trở thành một không giản sống dành cho cặp đôi muốn được trở về gần với tự nhiên, được nghỉ ngơi, thư giãn, tĩnh tâm và tìm được những khoảnh khắc thư thái trong cuộc sống.

“Đây là một ngôi nhà tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài, rời xa Rio de Janeiro để tận hưởng những cuốn sách, tìm hiểu nghệ thuật và đặc biệt là ngắm nhìn cảnh quan. Không cần phải có kiến trúc sang trọng, những món đồ nội thất đắt tiền tất cả chỉ cần một vị trí đẹp và một thiết kế phù hợp.

Diện tích ngôi nhà này là 140m2, một không gian sống thoải mái với những thiết kế, màu sắc đơn giản, hài hòa nhất với thiên nhiên.

Các cửa sổ lớn tạo sự kết nội giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Từ phía nam ngôi nhà có thể ngắm nhìn được thành phố, biển lớn,…

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp là rất cần thiết

Ngôi nhà nằm tại khu rừng mưa nhiệt đới với sự đa dạng của các loài sinh vật. Khí hậu quanh năm thường nóng ẩm. Nhiệt độ hàng tháng đều trên 18 độ C trong cả năm và mưa nhiều.

Chính vì vậy việc sử dụng hai cột bê tông chắc chắn làm cột trụ là hợp lý nhất, các trụ giúp nâng toàn bộ cấu trúc của tòa nhà cao hơn tán của rừng mưa nhiệt đới và giúp Rio House có thể ngắm nhìn cảnh quan từ trên cao.

Hai trụ bê tông dày đặc này nâng phần khung thép đây là phần kết cấu chính của ngôi nhà. hình dạng nhỏ gọn của ngôi nhà làm giảm thiểu tác động đối với môi trường tự nhiên.

Một trong những cột trụ bê tông được tận dụng như một lò sưởi đối diện với ghế ngồi ngoài trời, khu ăn uống và nhà bếp trên mặt đất.

Một vấn đề lớn mà các công trình nơi đây sẽ chịu ảnh hưởng lớn đó là sự ăn mòn từ lượng muối có trong không khí từ biển thổi vào cùng khí hậu nóng ẩm, tránh ăn mòn tự nhiên, đội ngũ thiết kế đã sử dụng khung thép không gỉ được sơn màu đen bao bọc ngôi nhà và sử dụng kính trong suốt.

Rio House là sự kết hợp các kỹ thuật xây dựng địa phương với những bức tường ván khuôn bê tông. Bên trong đó, ngôi nhà đã được phủ đầy đất sét bằng thạch cao màu để tạo thành tường, theo một kỹ thuật xây dựng truyền thống ở Brazil.

Sàn nhà được sử dụng từ gỗ ở Brazil và bê tông màu, một kiểu truyền thống địa phương phổ biến.

Luôn chú ý đến thiên nhiên

Rio House được xây dựng bằng cách hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên, cụ thể công trình chủ yếu sử dụng hai cột trụ bê tông làm điểm nhấn nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà.

Tận dụng lới thế về vị trí và điều kiện tự nhiên, ngôi nhà được thiết kế thông gió tự nhiên có tác dụng làm mát với cửa sổ xoay thủ công và những bức tường có thể thu vào nhờ hệ thống bánh xe và ròng rọc.

Rio House cũng hạn chế tối đa các thuốc hóa học diệt côn trùng và thay thế bằng các màn chắn côn trùng và hệ thống nóng lạnh bằng năng lượng mặt trời. Bạn có cảm nhận như thế nào về một ngôi nhà khung thép tuyệt vời như thế này. Đây thật sự là một không gian sống lý tưởng phải không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here