Mẫu nhà xưởng độc đáo bậc nhất Thế Giới

0
1089

Tạp Chí Nhà Thép xin giới thiệu đến mọi người một bạn mẫu nhà xưởng đẹp độc đáo bật nhất Thế Giới. Cùng tìm hiểu xem mẫu nhà xưởng này có điều gì đặc biệt nhé.

Được xây dựng trên một công trình không quá lớn từ nhiều vật liệu như thép, gỗ, Mẫu nhà xưởng đẹp này nằm trong khu vực có dân cư, vì thế giải pháp là thiết kế nhà xưởng theo hướng dân dụng. Cụ thể đây là một ngôi nhà hai tầng hàng đầu trong tình trạng hư hỏng và gần sụp đổ ban đầu chiếm vị trí tam giác 90m2.

Cửa sổ ban đầu đã được đóng khung bằng thép đã gỉ trước và được nối với các lỗ mới được đóng khung bằng thép sơn tĩnh điện màu trắng. Một mảng bảng quang điện màu đen báo hiệu sự bổ sung mới cho mặt tiền phía bắc ban đầu, khai thác ánh sáng mặt trời suốt cả ngày, đóng vai trò như một bảng quảng cáo cho các thuộc tính bền vững của kiến ​​trúc và hoàn toàn tương phản với mặt tiền di sản được thể hiện ban đầu.

Lớp da bên trong bằng kính có thể hoạt động hoàn toàn của ngôi nhà được chèn từ mặt tiền nhà nề bên ngoài, cung cấp nhiều ánh sáng và tầm nhìn trong khi duy trì sự riêng tư giữa các khu vực chức năng. Vùng kẽ này cung cấp sự điều tiết nhiệt thụ động trên các tầng trên với các luống trồng cây ‘nổi’ giữa lớp kính và lớp nề để tạo ra tầm nhìn cho cây xanh và làm mát không gian bên trong thông qua thoát hơi nước. Các giường trồng cây nổi cũng là một giải pháp thiết kế cấu trúc tích hợp cho các nhu cầu giằng bên của tường xây.

Sân thượng được xây dựng bằng những luống trồng bằng thép cung cấp đất sâu cho cây bản địa và rau quả. Các luống vườn được tưới từ ao cá cung cấp nước giàu dinh dưỡng.

Một số hình ảnh về dự án nhà xưởng độc đáo này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here