Ngôi nhà cấp 4 đẹp như Homestay ai nhìn cũng mê

0
1166

Một ngôi nhà cấp 4 đơn giản nhưng lại tạo nên sự đặc biệt riêng. Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng từ cột kèo bên ngoài đến vách tường bằng tre tạo nên không gian bình dị, thân thiện với môi trường.

Thay vì chọn những vật liệu xây dựng khác chủ nhân ngôi nhà này lại chọn sử dụng vật liệu xây dựng là tre với mong muốn tạo nên ngôi nhà thân thiện môi trường. Ngoài ra điều chủ nhân ngôi nhà này hướng đến nữa là tạo một không gian hài hòa với cuộc sống thường ngày, với cây xanh xung quanh.

Để tạo nên sự chắc chắn, kết cấu của ngôi nhà được thi công bằng bê tông cốt thép còn phần lớp bọc bên ngoài lại được décor với tre, gỗ.

Sàn nhà được sử dụng gạch ốp, tường kiên cố được bọc thêm vỏ ngoài bằng tre đan để trang trí. Mái nhà thêm những thân tre tạo nên sự gần gũi và tiết kiệm được nhiều chi phí thi công.

Ngôi nhà cấp 4 làm bằng tre được thiết kế kiên cố, ấn tượng.
Không gian với những sắc màu và chất liệu bình dị giúp hòa mình cùng thiên nhiên.
Hiên nhà là nơi hóng gió, ngắm cây xanh.
Lối đi quanh vườn được lát đá, sỏi.

Mái hiên lát gạch nung thông thường. Phía ngoài được gia cố bằng những gốc cây cổ thụ chắc chắn. Bộ bàn ghế đọc sách hay uống nước hóng gió bên ngoài cũng được làm bằng tre trúc.

Bên trong ngôi nhà cấp 4, những sắc màu dân dã nhất, mộc mạc nhất sẽ được sử dụng để kết nối khéo léo cuộc sống sinh hoạt thường ngày với thiên nhiên cây cỏ bên ngoài. Toàn bộ không gian bên trong được décor thêm bằng những thân tre. Góc đặt chậu hoa trang trí, kệ đựng đồ bằng tre, bộ bàn ghế ăn cũng được sử dụng chất liệu tre thân thiện.

Không gian bên trong hướng mình ra thiên nhiên bên ngoài.

Phía trong là góc nghỉ ngơi với bộ giường tre đẹp nổi bật bởi nệm và màn che phủ. Toàn bộ căn nhà có khá nhiều cửa sổ thông gió và kết nối từ phía trước đến phía sau.

Phòng tắm được thiết kế đơn giản, bố trí phía sau nhà. Nền nhà được lát đá cuội và sỏi để tăng cảm giác thân thiện với môi trường.

Mái hiên phía sau giúp mang gió giảm nhiệt vào ngôi nhà.

Phòng ngủ bố trí gần khu vực sân sau nhà.

Phòng tắm được thiết kế đơn giản.
Không gian thân thiện với môi trường.

Vì mục đích hướng đến là tạo nên một không gian sống xanh nên xung quanh sân vườn được trồng cỏ xanh, phần lối đi được lát đá vừa tiện lợi lại tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sống trong một không gian như thế này mọi người cảm thấy cuộc sống như chậm lại, được hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng cảm giác trong lành, vui vẻ khi sống ở vùng nông thôn.

Theo Thailetgo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here