Ngôi nhà cực độc đáo có 1 không 2

0
893

Đây được gọi là ngôi nhà nội tâm, vì khác với những ngôi nhà có xu hướng mở rộng cảnh quan, ngôi nhà này lại đi ngược lại hướng mọi thứ vào bên trong.

Ngôi nhà dành cho người hướng nội

Đây là một ngôi nhà nhỏ, hướng tới không gian ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ. Điểm nhấn của căn nhà chính là sử dụng tấm gương lớn để phản chiếu, nhân đôi không gian xanh từ cây cối bao quanh. Việc sử dụng gương trong kiến trúc vừa giúp không gian thêm phần rộng rãi, mà còn tạo được sự riêng tư cho gia chủ.

Mọi ngôi nhà là một quan điểm sống khác nhau, nhiều như xu hướng hiện nay đó là thích phô trương, mọi thứ dường như muốn được phô bày ra hết”, thì ngôi nhà này lại hướng tới sự riêng tư.

“Ngôi nhà nội tâm này hướng tới những người nội tâm muốn chống lại những tác nhân bên ngoài”.

Ngôi nhà được lắp đặt những tấm thép sáng bóng cho phòng ngủ và phòng tắm. Những tấm thép sáng này sẽ phản chiếu khung cảnh cây lá bên ngoài, tạo nên sự độc đáo khi kết hợp với gỗ thông sáng màu, cùng tông màu trắng đặc trưng, mang tới sự ấm áp cho phòng ngủ.

Phòng tắm được thiết kế cửa sổ tròn nhỏ giúp không khí lưu thông, có thể ngắm nhìn khu vườn bên ngoài và không mất đi sự riêng tư, bên cạnh đó còn có cửa kính phòng côn trùng.

Hồi sinh ngôi nhà từ studio cũ kĩ

Cải tạo một studio cũ chỉ có diện tích 50m2 với yêu cầu là giữ được nét nghệ thuật, vẫn mang tới những tiện nghi vốn có cho ngôi nhà.

Làm thế nào để giải quyết các vật dụng cũ kĩ đó là câu hỏi được đặt ra. Trải qua thời gian, thật khó để sinh sống trong khu vườn “trông giống bãi rác hơn” khi còn vương lại rất nhiều đinh ốc đã hoen rỉ lưu trong kho cộng với sự ngột ngạt do không có hệ thống điều nhiệt.

Delavegacanolasso đã phải phục hồi hoàn toàn cấu trúc của khu vườn theo yêu cầu để phục vụ nhu cầu ở, sinh hoạt tại đây bằng cách sử dụng những tấm cách nhiệt tối màu kèm theo một vài tấm kính trong suốt trên mái nhằm lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Gam màu chủ đạo trong ngôi nhà được sơn trắng đơn giản. Để tạo cảm giác ấm cúng, gỗ thông sáng màu được sử dụng làm tường, giường ngủ, kệ gối đầu và cửa ra vào.

Một cửa sổ tròn là cầu nối với không gian xanh bên ngoài tạo sự thoải mái dễ chịu cho các thành viên sống tại đây. Công trình giữ được nét nghệ thuật từ studio là phòng tranh cũ trước đây, bức tượng điêu khắc đá người phụ nữ khỏa thân trước đây của người thân vợ chồng gia chủ vẫn được giữ lại.

Khu vườn xanh giúp tạo bóng mát và giảm nhiệt lượng cho không gian sống của gia chủ thêm phần thoải mái hơn.

Tất cả đều được thiết kế khéo léo sát tường nhà, tận dụng các khoảng trống trên tường để tạo không gian rộng hơn cho sàn nhà.

Chiếc tủ nhiều ngăn là giải pháp lưu trữ rất hiệu quả với những căn hộ có diện tích nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here