Ngôi nhà sử dụng vật liệu truyền thông

0
853

Vì đam mê nét truyền thống của quê hương mình mà đôi vợ chồng trẻ người Argentina này đã chọn sử dụng chất liệu gạch và gốm cho căn nhà của mình, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi về tuổi thơ.

Thông tin công trình

  • Vị trí: Elisa, Argentina
  • Thiết kế: Ezequiel Spinelli, Facundo Lopez
  • Diện tích: 62 m2
  • Năm xây dựng: 2018
  • Ảnh: Luis Barandiaran

Chi tiết về dự án ngôi nhà truyền thống

Vì muốn có một nơi nghỉ ngơi hợp lý rời xa Buenos Aires (Argentina) ồn ào, thế lạ đôi vợ chồng chọn chuyển đến khu vực ngoại ô yên tĩnh. Với số tiền tiết kiệm có được họ đã đầu tư xây dựng ngôi nhà này làm chốn thư giản.

Không chọn theo xu hướng của hiện đại, thời thượng mà ngôi nhà này lại chọn hướng tới sự gần gũi, ấm áp từ chất liệu tự nhiên.

Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng vật liệu truyền thống gốm nung theo ý tưởng của cặp vợ chồng. Khí hậu vùng ngoại ô sẽ thoải mái và lạnh hơn, do vậy họ cần một loại vật liệu không chỉ có thể mang tới sự gần gũi mà còn tạo được cảm giác ấm áp cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngôi nhà có diện tích không quá lớn bù lại nó được che mát bởi khá nhiều cây xanh

Từ mong muốn lựa chọn vật liệu tự nhiên của gia chủ, các KTS đã đề xuất việc sử dụng gốm nung kết hợp với các thiết kế gạch truyền thống khác để mang đến điểm nhấn cho ngôi nhà và không làm mất đi sự thoải mái cần thiết. Đa số các loại vật liệu làm cho ngôi nhà đều được làm từ gạch chẳng hạn như: tường, sàn, tới trần nhà.

Ngoài ra, vẫn có những phần tường, cửa được quét sơn màu sắc đen, trắng để tạo điểm nhấn.

Không chỉ sử dụng gạch nung đỏ, chất liệu gốm mà đồ nội thất trong nhà cũng là gỗ với các gam màu đỏ ấm nồng.

Cận cảnh không gian phòng khách.

Vật liệu truyền thống – gạch nung màu đất được sử dụng làm sàn nhà.

Phòng bếp cũng được xây dựng theo chủ đề chung mà cặp vợ chồng đang hướng tới.

Từ ấu thơ, cặp vợ chồng chủ nhà đã sinh sống trong môi trường có truyền thống nấu những món thịt cừu và thịt bò dưới bếp lửa. Thế nên kiến trúc sư cũng đã đề xuất thiết kế một bếp lửa bập bùng ấm áp ở trong sân để gia chủ có thể ôn lại những ký ức tuyệt vời này.

Bếp lửa đơn giản là thế nhưng nó còn chứa đựng cả những kỉ niệm của gia đình.

Những không gian sinh hoạt chung sẽ đem lại cảm giác đầm ầm thêm cho gia đình. Vào ban đêm, đây có thể là nơi tụ tập của người thân, bạn bè, gia đình để họ chơi guitar, hát nhạc dân gian và nhảy tango dưới ánh lửa ấm nóng.

Ngôi nhà nhỏ xinh mà ai cũng muốn sở hữu

Gạch nung chiếm khá nhiều trên diện tích ngôi nhà

Gạch nung đem lại cảm giác ấm áp cho toàn không gian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here