Ngôi nhà tách biệt với thế giới bên ngoài

0
801

Hidden House cái tên nói lên tất cả, đây là một ngôi nhà bí mật theo đúng nghĩa đen của nó. Ngôi nhà ẩn mình trong khu rừng. Màu sắc của ngôi nhà giống với màu sắc của khu rừng. Nhưng tóm lại ngôi nhà đã được hoàn thiện một cách rất tốt tạo sự hòa nguyện gắn kết giữa ngôi nhà và cảnh quan.

Ngôi nhà nhỏ thôi nhưng tạo cảm giác bí ẩn, yên tĩnh, thuận tiện cho những ai yêu thích thiên nhiên và làm việc trong môi trường yên tĩnh.

Chi tiết về công trình

  • Địa chỉ: AUSTRALIA
  • Thiết kế: Archterra Architects
  • Diện tích: 110m2
  • Hoàn thành: 2018


Bốn bề là rừng cây bạch đàn và cây bạc hà đem lại không gian tràn ngập bóng mát và trong lành. Ngôi nhà là sự ghép nối của một công trình hiện đại và một ngôi nhà khung gỗ có sẵn được xây dựng vào đầu những năm 90.

Ngôi nhà có đầy đủ những không gian chức năng bao gồm phòng đọc sách đây cũng là phòng khách, bên cạnh đó còn có phòng ngủ có phòng tắm bên trong. Công trình mới này được liên kết với ngôi nhà hiện có bằng một phòng trưng bày trong suốt, đồng thời căn phòng này cũng đóng vai trò như một lối vào phụ tới căn nhà mới.

Là một ngôi nhà nằm giữa khu rừng vì thế sẽ rất tiếc nếu bỏ qua những không gian mở giúp view không gian bên ngoài. Chiếc cửa sổ không có khung giống như một khoảng không cho phép chủ nhân kết nối với không gian thiên nhiên xung quanh và có cảm giác như cây cối chính là những vị khách được chào đón vào trong ngôi nhà. Bạn có thể thấy sự hòa hợp uyển chuyển khéo léo giữa ngôi nhà và thiên nhiên trong công trình này.Cánh cửa trượt cao 3m trong phòng đọc sách có chức năng liên kết không gian trong nhà với rừng cây cao ở phía đông. Chính vì vậy vào buổi sáng sớm khi ánh nắng chiếu qua rặng cây, căn phòng sẽ tràn ngập ánh nắng rực rỡ và độc đáo.


Không gian đọc sách được thiết kế ở khu yên tĩnh, đây là nơi sinh hoạt chính của ngôi nhà, chỗ ngồi được bao quanh bởi các giá sách và cả những bụi cây khiến cho việc đọc sách trở nên thoải mái và thư giãn, kết nối con người và thiên nhiên lại gần. Bên ngoài, chỗ ngồi bên cửa sổ được khớp nối như một chiếc mui xe làm bằng xi măng nén trong lớp vỏ kim loại sẫm màu.

Thép mạ nhôm kẽm màu Colorbond với tông màu xám đậm tạo sự hòa nguyện với thiên nhiên. Thép còn là một vật liệu siêu bền vì thế sẽ rất thích hợp với những công trình nhà ở. Có thể nói để có được một công trình hoàn chỉnh như thế này thì cần có một sự đầu tư rất nhiều từ gia chủ và các KTS và kết quả cuối cùng đạt được là một công trình như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here