Ngôi nhà xanh mát như công viên ở Sài Gòn

0
1776

Tại Sài Gòn mà tìm được một không gian xinh đẹp, xanh mát thật không dễ dàng nhưng ngôi nhà này lại đáp ứng được tất cả những điều đó. Cây xanh với mật độ dày đặc cả bên trong và bên ngoài, ngôi nhà xanh này mang đến cho gia chủ một cảm giác dễ chịu thoải mái.

Không gian tràn ngập cây xanh

Khi đời sống ngày càng phát triển hơn, người ta không chỉ hướng đến những không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ mà ngày càng có nhiều quan tâm đến không gian xanh. Không thích cái nóng oi ả của Sài Gòn nên chủ nhân ngôi nhà đã quyết định tạo nên một không gian sống thoải mái, lý tưởng cho bản thân mình.

Ngôi nhà xanh này nằm ở một khu dân cư mới tại Sài Gòn nằm trong dự án mới nhất có tên “Ngôi nhà cho cây xanh”. Điểm nổi bật nhất của ngôi nhà này là cây xanh được bố trí ở muôn nơi. Diện tích rộng, mật độ cây xanh dày bạn sẽ có cảm giác đi giữa công viên vậy.

Nhìn từ ngoài vào là bạn có thể nhìn thấy một màu xanh ấn tượng của ngôi nhà.

Xanh từ mặt tiền cho đến bên trong

Ngay từ mặt tiền ngôi nhà đã ghi rất ghi điểm với hệ cây xanh bố trí khắp nơi. Hàng rào cây xanh ở cổng chính, hệ cây dây leo nhưng nhưng khoảng tường mở cũng ngập tràn cây xanh khiến người ta dễ dàng cảm thấy sự tươi mát, dễ chịu bên cạnh đó nó cũng làm mềm mại hơn cái khô cứng của bức tường.

Các yếu tố lưu thông và các yếu tố tự nhiên mang đến sự dễ chịu cho ngôi nhà.

Cái hay của ngôi nhà này là không chỉ tập trung cây xanh bên ngoài, mà ngay cả bên trong, cây xanh cũng được bố trí ở khắp mọi nơi. Chính vì nhiều cây xanh nên chủ nhà cũng nghĩ đến giải pháp làm sao để không gian tràn ngập ánh sáng. Nhờ khoảng giếng trời xuyên suốt 3 tầng lầu và cả những bức tường kính rất hào phóng ánh sáng mà gia chủ không phải quá đau đầu về làm sao để cây xanh sống “khỏe” trong nhà. Cây xanh không chỉ tạo sự mát mẻ thoải mái mà nó còn đóng vai trò như chiếc máy điều hòa không khí rất tốt cho không gian sống của bạn.

Hệ cây xanh được trồng thành hàng dọc ở sát khu vực giếng trời có 2 tác dụng, thứ nhất là giảm ánh nắng trực tiếp từ giếng trời xuống không gian sinh hoạt chung. Thứ 2, nó chính là tấm rèm mỏng để các không gian phía trên có sự riêng tư hơn.

Hướng đến không gian sống xanh, nội thất trong nhà cũng được giảm tải khi gia chủ chỉ lựa chọn những món đồ cần thiết nhất với thiết kế nhẹ nhàng nhất. Cầu thang gỗ thiết kế bậc hở hay những món nội thất đơn giản cùng đồng màu gỗ tạo thành tổng thể đồng nhất.

Chi tiết từng không gian

Các phòng riêng như phòng ngủ đều được tiếp cận với mặt thoáng lớn. Cây xanh giữ vai trò như tầm rèm nhưng lúc mệt mỏi chủ nhà có thể nhìn câu xạm qua tầm kính phòng ngủ là sẽ dễ chịu ngay.

Phòng ngủ rộng rãi, thiết kế gọn gàng, hiện đại.

Nhà vệ sinh trông cũng rất trang nhã.
Một khu vực khá thú vị nữa đó là sân thượng có thể nói nơi đây được thiết kế rất ấn tượng với mảng trần kính – đóng vai trò giếng trời cho không gian nhà. Tuy vậy ở đây gia chủ cũng khéo léo sử dụng lam gỗ để đảm bảo sự riêng tư cũng như để hạn chế ánh nắng trực tiếp và thậm chí đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Tư vấn giải pháp xây nhà nhanh, đẹp và đảm bảo hiểu quả hiện nay: nhatheptienche.com

Ở khu vực này, gia chủ cũng bố trí lượng cây xanh rất dày và đa dạng. Chủ nhân muốn ngôi nhà của mình đa dạng hơn, nhiều màu sắc hơn.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Architects VTN Architects
  • Diện tích: 252m2
  • Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa, Hidetoshi Sawa 
  • Kiến trúc sư dự án: Nguyễn Văn Thiện 
  • Hình ảnh Hiroyuki Oki

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here