Ngôi nhà xương rồng tại Tây Ban Nha

0
757

Thành phố sa mạc là nơi tôn vinh các loài thực vật chịu hạn và sản sinh ra toàn bộ nền văn hóa về tầm quan trọng và những sự kiện xung quanh chúng.

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: Garciagerman Arquitectos
  • Năm: 2017
  • Nhà sản xuất: Lastra y Zorrilla
  • Địa điểm: San Sebastián de los Reyes, Madrid, Tây Ban Nha

Dự án đề xuất một khu phức hợp giáo dục, sinh thái, trong đó có rất nhiều các hoạt động bao gồm triển lãm, trồng và nhân giống cây xương rồng từ khắp nơi trên thế giới trong một khu vườn lớn và nhà kính, đến một loạt các hoạt động giải trí như hội thảo và triển lãm.

Bên cạnh nhà kính và không gian triển lãm/bán hàng, tòa nhà lớn còn bao gồm các khu vực nhà hàng, cửa hàng, kho chứa và văn phòng. Các hoạt động này được che chở bởi một container lớn nhẹ, đáp ứng về quy mô và vật chất, đối với sự hiện diện gần của Đường cao tốc A-1. Một “tòa nhà biển quảng cáo”, song song với con đường, được sắp xếp bên trong bởi một chuỗi đối xứng được tổ chức xung quanh một khu vườn xương rồng giống như tu viện, nơi tiếp nhận những người mới đến và không gian nhà kính, được bao phủ bởi một mái cáp được thiết kế theo logic của cấu trúc thẳng.

Bất chấp chương trình kết hợp của nó, cấu trúc của khu phức hợp được hệ thống hóa thông qua sự lặp lại, điều biến và tiền chế các phần tử, dẫn đến kết quả là một bộ kết cấu khung khổng lồ kéo dài, lớp kính trong suốt giúp người ngồi bên trong có thể nhìn ra bên ngoài. Việc xây dựng kết hợp các giải pháp bền vững như kính quang điện trong suốt, năng lượng địa nhiệt, hệ thống thu hồi nước, điều khiển năng lượng mặt trời và các khu trồng trọt rộng rãi.

Sự kết hợp của nhiều hoạt động tại “ngôi nhà xương rồng này” (khai thác thương mại các sự kiện giải trí so với kinh doanh “xanh” mẫu mực; xây dựng như một cơ sở hạ tầng duy nhất so với lớp hoàn thiện và “mềm” trong không khí; kích thước so với độ mỏng; ốc đảo bên đường cao tốc,…), dẫn đến một sáng kiến ​​chủ động và khéo léo phù hợp.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here