Nhà chứa máy bay Ochoco

0
1064

Tọa lạc tại Sân bay Hillsboro, nhà chứa máy bay hiện đại này cung cấp cả chức năng hành chính và cơ sở bảo dưỡng để chứa đội máy bay riêng của chủ sở hữu. Cơ sở này có khả năng lưu trữ ba chiếc máy bay phản lực cỡ lớn dành cho doanh nhân và được thiết kế để trưng bày những chiếc máy bay, mỗi chiếc đều là duy nhất về mặt đồ họa.

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: TVA Architects
  • Năm: 2014
  • Địa điểm: Hillsboro, OR, Mỹ

Lối vào chính dẫn vào khu vực chờ dành cho hành khách, nơi cả chủ và khách có thể thoải mái thư giãn trước chuyến bay. Nội thất — bao gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và đồ họa — được lấy cảm hứng từ mối quan hệ của chủ sở hữu với Đại học Oregon. Ngay phía ngoài sảnh chính là các văn phòng riêng dành cho phi công và các trạm làm việc mở cho thợ máy và các nhân viên bay khác, được trang bị bằng gỗ veneer óc chó đặt làm. Phòng họp lớn và nhà bếp chung có cửa sổ thép quá khổ, cho phép tầm nhìn vào nhà chứa máy bay chính và máy bay phản lực.

Các cửa sổ kính cao mang lại tầm nhìn vào nhà chứa máy bay chính, cũng như nhìn thoáng qua máy bay từ con đường bên kia. Các tấm kim loại có đường gân màu xám đậm và các tấm composite màu trắng mịn tạo nên kết cấu chính với dạng mái được lấy cảm hứng từ hình dạng cánh của máy bay phản lực. Toàn bộ cấu trúc nằm trên một bục đá trên cao, đã được trồng các loại cỏ bản địa và cây rụng lá. Bãi đậu xe an toàn ngay gần đường vào được bao quanh bởi những đồn điền dày đặc và được kết nối bởi một cánh cổng màu vàng, đậm nét, có thể mở trượt ra trên một con đường khuất.

Thông tin vật liệu nổi bật dự án

1. Hệ thống tấm kim loại tổng hợp Firestone: Tấm tổng hợp Una-Clad Series 1200.

Điểm nổi bật nhất của Ochoco Hangar là phần ốp kim loại. Hệ thống bảng điều khiển được lựa chọn làm nổi bật tính thẩm mỹ hiện đại, kiểu dáng đẹp kết hợp với máy bay phản lực tân tiến. Hệ thống cụ thể này được lựa chọn vì hệ thống spline được sử dụng để gắn kết các tấm hoạt động tốt với khoảng cách nhịp dài của kết cấu nhà chứa máy bay bằng thép. Các tấm có thể được chế tạo theo hình chữ nhật lớn và chúng có thể được tùy chỉnh theo cấu hình hình dạng cánh động tùy chỉnh của mái nhà.

2. Sản xuất bán kim loại: Tấm tường TDR-6.

Một tấm tường bên ngoài khác được sử dụng cho nhà chứa máy bay là tấm vách ngăn sâu (khung sườn 4 ½”) TDR-6 của MS. TVA muốn có được bóng sâu, mặt cắt rõ nét, phần tử nằm ngang có thể đi vòng quanh đỉnh của tòa nhà để giúp bù đắp mặt cắt mái hình cánh so với cấu trúc cơ sở. Những bước đi ban đầu khi xem xét các thanh nhôm, cửa gió và các thanh thép được chứng minh là quá đắt hoặc quá cồng kềnh đối với nỗ lực này. TDR-6 thể hiện sự phá vỡ bóng kết cấu mạnh mẽ và hỗ trợ rất nhiều trong việc nhấn mạnh cấu hình mái nhà.

3. Hệ thống sàn epoxy Tennant ECO

Chủ sở hữu đã đưa ra chỉ thị cho sàn của nhà chứa máy bay sáng như thủy tinh, mòn như thép và bền như cao su. Các sản phẩm của Tennant (sơn phủ ECO HTS, epoxy đa năng CRU, Sơn lót CEP, và hợp chất san lấp mặt bằng RS-60) đều đạt được cam kết đó. Máy bay được trưng bày trong nhà chứa máy bay đã được thể hiện với hiệu ứng ngoạn mục nhất của chúng, và sàn epoxy đã đi một chặng đường dài trong việc giúp trưng bày cả tòa nhà và các máy bay bên trong.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here