Malpyo, một doanh nghiệp gia đình có lịch sử lâu đời trải qua ba thế hệ, đang mở rộng sang lĩnh vực mỹ phẩm. Nhiệm vụ của công ty thi công là nắm bắt tinh thần chuyển đổi của công ty sang một thương hiệu hiện đại và theo xu hướng với trụ sở công ty mới.

Điểm khởi đầu cho khái niệm thiết kế là vượt qua khái niệm nghĩa đen của một nhà máy là nơi sản xuất bằng cách tạo ra một không gian mang biểu tượng mang năng lượng nhận diện thương hiệu mới của công ty, bằng cách sử dụng hiệu quả các container vận chuyển trong màu sắc gợi cảm xúc. Trụ sở mới của Malpyo bao gồm hai phần, khu vực văn phòng và các cơ sở sản xuất. Để tạo ra một không gian được xây dựng hiệu quả với một ký tự độc đáo, khu vực văn phòng được xây dựng với các container vận chuyển.

Do quy mô lớn, các cơ sở sản xuất dựa trên cấu trúc khung thép, bên ngoài mang hình dáng container. Điều làm cho này máy này trở nên độc đáo là sự sắp xếp của hai bộ phận, khu vực văn phòng có góc cạnh như thể nó nhô ra khỏi đường chéo từ phòng sản xuất. Trước khi thiết kế lại, nhà máy là một sản phẩm điển hình, hoàn toàn được bảo vệ với thế giới bên ngoài và có sự tách biệt rõ ràng giữa không gian văn phòng và khu vực sản xuất. Trong thiết lập này, máy móc phục vụ mục đích duy nhất là sản xuất hàng hóa. Một phần quan trọng trong chiến lược thiết kế là nhằm phá vỡ sự phân đôi này. Bức tường ngăn cách giữa văn phòng và khu vực sản xuất được làm bằng kính và cung cấp một cái nhìn trong suốt từ văn phòng đến nhà máy và ngược lại.

Các máy móc bây giờ trở thành một phần của thiết kế nội thất của không gian. Tất cả các thủ tục tạo nên trái tim của nhà máy, từ sản xuất đến hậu cần, đều được nhìn thấy và trở thành một phần quan trọng trong việc giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy đến với khách hàng. Thiết kế cũng mở rộng đến kích thước chức năng của quá trình sản xuất. Để tối đa hóa hiệu quả sản xuất, bố trí không gian hiện điều chỉnh dòng chảy của chuỗi sản xuất hoàn chỉnh từ nguyên liệu thô đến sản xuất thành sản phẩm hoàn chỉnh bằng cách tính đến chuyển động của công nhân và tối ưu hóa không gian sử dụng. Với cách bố trí thiết kế mới đảm bảo cho công nhân một không gian làm việc thoải mái, công việc được dảm bảo trơn tru hơn.

Một điểm tối ưu hóa khác cho người lao động là việc bổ sung quyền truy cập trực tiếp vào các cơ sở nghỉ ngơi của họ để cắt các đoạn không cần thiết. Một thách thức ban đầu đối với việc xây dựng tòa nhà trụ sở Malpyo là vị trí đặc trưng của tòa nhà. Mặc dù nằm giữa đường chính và đường phụ, nhưng không thể truy cập từ đường chính do các quy định giao thông địa phương. Đường vòng cần thiết để truy cập vào tòa nhà từ đường bên cạnh và căn chỉnh mặt tiền khó hiểu đã gây ra sự bất tiện lớn cho du khách. Vấn đề này đã được giải quyết bằng cách sắp xếp khối lượng tòa nhà dọc theo trục chéo dốc mở ra tầm nhìn mặt tiền từ đường chính, cho phép du khách ngay lập tức dễ dàng tiếp cận lối vào chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here