Nhà máy dầu ô liu Angelos

0
909

Đây là một cấu trúc công nghiệp giản dị được thiết kế cho một cặp vợ chồng mà chúng tôi đã thiết kế một ngôi nhà trước đây, cho cùng một địa điểm. Mục tiêu của họ là sản xuất dầu ô liu bằng các kỹ thuật truyền thống và thông thường nhất. Quá trình sản xuất được xác định bởi trọng lực đã tạo ra độ phân giải kiến trúc.

  • Kiến trúc sư: Mimarlar ve Han Tümertekin
  • Năm: 2016
  • Diện tích: 2800m²
  • Nhà sản xuất: AKA construction
  • Địa điểm: Bademli Mahallesi, Unnamed Road, 35980 Dikili/İzmir, Thổ Nhĩ Kỳ

Angelos, ở Làng Bademli, là một khu rừng ô liu rộng 250.000m2 nằm ở phía bắc của İzmir và trên bờ biển Aegean. Nhà máy đã được thành lập để sản xuất dầu ô liu từ những quả ô liu được thu hái tại địa phương. Nó là một khu phức hợp được xây dựng với diện tích 1000m2, bao gồm một nhà khách, một cửa hàng và khu vực sản xuất. Địa thế nằm trong cảnh quan Aegean điển hình có cảnh biển ấn tượng và được bao quanh bởi các công trình kiến trúc bằng đá và cây ô liu.

Câu hỏi mà chúng tôi đặt ra để xác định khái niệm và chiến lược của mình là “Làm thế nào để neo một tòa nhà công nghiệp vào cảnh quan?”. Khách hàng của chúng tôi ngay từ đầu đã rất rõ ràng về việc lấy dầu mà không cần bơm dầu ô liu; do vậy, ô liu sẽ được ép vào cùng tầng nơi chúng sẽ được sản xuất. Dầu sẽ trượt xuống với trọng lượng của chính nó xuống tầng dưới.

Tất cả dầu ô liu đóng chai sẽ rời khỏi khu vực sản xuất bằng xe tải; do đó chúng tôi phải tìm ra địa hình hoàn hảo, thuận tiện cho các mối quan hệ phân đoạn mạnh mẽ, nơi viễn cảnh này sẽ thành hiện thực. Vị trí được tìm thấy để xây dựng phải ở nơi mà chúng tôi không chạm vào hoặc làm hư hại bất kỳ thảm thực vật hoặc cây ô liu hiện có nào trong quá trình xây dựng.

Khi xác định địa điểm xây dựng của mình, chúng tôi đã ưu tiên sử dụng lực lượng lao động địa phương làm thợ xây dựng. Chúng tôi mong muốn cải thiện công nghệ và kỹ năng xây dựng công nghiệp hóa của đốc công địa phương. Vì lý do đó, công trình xây dựng bằng thép được làm ở İstanbul và nó được lấp đầy bằng đá bởi lao động địa phương. Công việc hợp tác có tính chính xác cao này giữa İstanbul và Bademli đã cải thiện các kỹ thuật của đốc công. Sử dụng bê tông lộ thiên, thép mạ kẽm và đá tự nhiên làm vật liệu đã được lựa chọn là một mục đích khác để giữ cho cấu trúc không cần bảo trì.

Trong khi hình thành kế hoạch địa điểm, mục đích của chúng tôi là tạo ra một kế hoạch sẽ chuyển dần từ công khai sang tư nhân. Dự án bao gồm một cửa hàng như một không gian “công cộng” và một nhà khách là một không gian “riêng tư” ngoài khu vực sản xuất. Khi cấu trúc hình thành xung quanh các không gian mở và bán mở, điều kiện khí hậu và che nắng cần thiết đã được cung cấp với một mái nhà dịch chuyển. Tất cả các chương trình này sẽ được bao phủ bởi một mái che bằng đồng, đây là yếu tố quan trọng nhất của dự án.

Theo archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here