Nhà máy độc đáo tại Bồ Đào Nha

0
58

Dự án này tương ứng với việc xây dựng đơn vị công nghiệp đầu tiên được đặt tại Águeda – Bồ Đào Nha, có chủ sở hữu là SAKTHI PORTUGAL SP21, SA.

Thông tin dự án nhà máy

  • Kiến trúc sư: A. Burmester Arquitectos Associados
  • Năm: 2017
  • Diện tích: 22.000m2
  • Địa điểm: Borralha, Bồ Đào Nha

Công trường rộng 20.000m2 và công trình này nằm ở cực Bắc, vị trí này là kết quả của các yêu cầu vận hành do quy trình sản xuất đặt ra và nghiên cứu chung về sự phát triển trong tương lai sẽ là nơi đặt các đơn vị sản xuất khác cho cùng một công ty.

Thiết kế của tòa nhà dựa trên hình học của nó như một cách “bao phủ” bố cục SAKTHI. Nó buộc chúng tôi phải giải quyết việc đóng cửa mà không can thiệp vào nó mà chỉ định hình tòa nhà. Giải pháp tương ứng với cách hiệu quả nhất tuân thủ văn hóa của công ty, tìm kiếm các giải pháp xuất sắc, kết hợp với các giá trị đơn giản, tiết kiệm và chức năng.

Hình dáng của tòa nhà được thiết kế theo kiểu “lán”, tận dụng lợi thế của nó là hướng về trục Bắc / Nam. Các khe hở hướng về phía Bắc tương ứng với các khu vực làm việc và các cửa hướng vào phía Nam tương ứng với các khu vực kỹ thuật. Nó cho phép giải quyết lượng lớn ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong và kiểm soát bức xạ mặt trời bằng giải pháp này.

Hình thức này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các kênh hút khói và các giải pháp tương ứng riêng của chúng, do đó cung cấp một giải pháp hiệu quả trong việc chống cháy và bảo vệ con người. Bản vẽ dựa trên sự chồng chất của hai cổng vòm, cho phép mở khác nhau theo hướng Bắc và Nam.

Giải pháp thúc đẩy các nhận thức khác nhau về công trình theo các mặt của góc nhìn. Hình dạng của nó, độ cao của tòa nhà cũng thích ứng với điều kiện của bố cục, cho phép các chân trụ phù hợp theo nhu cầu. Do đó, chân trụ hữu dụng chung có thể thay đổi giữa 25 mét trong khu vực đúc và 12 trong khu vực lưu trữ.

Được xây dựng với cấu trúc hỗn hợp bao gồm bê tông cốt thép và các cột kim loại, tòa nhà được phủ một lớp vỏ bằng dung dịch kim loại. Phần vỏ bao gồm các tấm tự chống đỡ vượt qua các nhịp có độ dày từ 20 đến 30 mét. Giải pháp này tránh được việc sử dụng các cấu trúc hỗ trợ.

Lớp phủ của phần mái được làm bằng tấm hoàn thiện hình thang để cách nhiệt và việc đóng cửa theo phương thẳng đứng của tòa nhà được thực hiện bằng các tấm sandwich (cấu trúc kẹp lớp) với lớp cách nhiệt bên trong.

Không gian nội thất có đặc điểm là rộng rãi và ít sự phân chia thành ngăn. Chúng sẽ tương ứng với cách bố trí sản xuất, việc phân ngăn sẽ tương ứng với việc phân chia và đóng các khu vực, hoặc phân ngăn thiết bị.

Hệ thống thông gió được thực hiện bởi một hệ thống “ống làm mát” kết hợp với sự thổi khí thông qua bộ khuếch tán “hoán vị”.

Hệ thống “ống làm mát” sử dụng các đường ống được chôn sâu khoảng 2m, dài hơn 20m, liên kết với các quạt hướng trục của ống dẫn, với vận tốc không khí trong khoảng 6m/s. Hệ thống sử dụng trái đất làm bộ trao đổi, cho phép thu được sự khác biệt lớn hơn 2ºC đối với nhiệt độ của lối vào.

Theo archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here