Nhà máy lọc nước mang hình dạng cực độc đáo

0
94

Sau đây Tạp Chí Nhà Thép sẽ giới thiệu đến mọi người một công trình nhà xưởng có kiến trúc vô cùng độc đáo. Nó sẽ làm bạn suy nghĩ khác đi về những kiểu nhà xưởng truyền thống trước đây.

Thông tin về nhà máy Muttenz

  • Thiết kế: Oppenheim Architecture
  • Địa điểm: Muttenz, Switzerland
  • Hạng mục: Kiến trúc công nghiệp
  • Kiến trúc sư trưởng: Chad Oppenheim, Beat Huesler
  • Diện tích: 1850.0 m2
  • Năm dự án: 2017
Nhà máy được xây dựng giữa khu rừng xanh

Oppenheim Architecture Europe là đơn vị thực hiện thiết kế nhà máy lọc nước Muttenz. Nhà máy này mang một vẻ tự nhiên vì nó trông như một khối đá khổng lồ. Nằm giữa khu rừng được bảo vệ cùng các khu công nghiệp gần đó, dự án này còn có một khu vực dành cho việc đào tạo hướng dẫn giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình lọc nước tại nhà máy.

Nhà máy có một vai trò hết sức quan trọng đó là xử lý nước uống là tạo ra một điểm mốc mới cho thị trấn Muttenz và khu vực Basel. Vai trò của kiến ​​trúc ở đây là liên kết công nghệ tiên tiến với hệ sinh thái tự nhiên đồng thời tạo nên một kiến trúc nhà máy độc đáo.

Nhà máy được xây dựng tại khu rừng xanh tốt bên cạnh sông Rhine. Sự tương phản này: tự nhiên và công nghiệp – được thể hiện trong concept kiến ​​trúc. Nhà máy lọc nước uống sẽ thực hiện 3 giai đoạn trước khi tạo ra lượng nước sạch cung cấp cho người dân tại Muttenz.

Sự tương phản giữa kiến trúc bên trong và bên ngoài dự án. Bên trong đó là một nghệ thuật thiết kế. Với sự sáng tạo của các KTS đã tạo nên một nhà máy độc đáo khác xa hoàn toàn các công trình nhà máy trước đây.

Một khu vực công cộng cho phép người dân hiểu rõ quá trình sử lý phức tạp và chiêm ngưỡng nước bằng tất cả các giác quan của họ. Hiệu quả giáo dục dễ dàng đạt được thông qua không gian mở cung cấp kiến thức thực tế từ các khu vực chức năng khác nhau.

Nền nhà này xuất hiện như một khu vực dự trữ nước. Đây là một chiếc hồ giữ lại nước mưa. Nó hướng ra bên ngoài và tọa trên một hồ nước, phản chiếu ánh sáng ban ngày. Tùy thuộc vào thời gian và mùa, không gian có thể ẩm ướt hoặc mát mẻ.

Các mặt đối lập của bối cảnh được triển khai một cách tinh nghịch trong vật liệu mặt tiền nhà máy. Mềm mại trong biểu hiện, thô và cứng trong kết cấu. Bê tông tươi trộn với đất sét địa phương tạo ra mặt tiền nổi bật ở tất cả các mặt và mái nhà. Điều này được xử lý bằng cách sử dụng một kết cấu xốp.

Nước mưa chảy từ mái nhà xuống sẽ để lại một lớp nước ẩm. Lớp nước ẩm này cho phép rêu phát triển. Về lâu dài công trình này sẽ xanh hơn và đẹp mắt hơn. Nhà máy sẽ được hợp nhất với không gian của khu rừng.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here