Nhà máy rượu Malt Whisky

0
1076

Nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha là một nhà máy mới, văn phòng mới và trung tâm thăm quan mới được thiết kế cho một công ty tên là Thai Bev – Công ty thực phẩm và đồ uống của Thái Lan. Dự án nằm ở phía bắc thủ đô Thái Lan, gần với công viên lịch sử Kamphaeng Phet, một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận.

  • Kiến trúc sư: Ani Design
  • Diện tích: 22800 m²
  • Năm: 2019
  • Ảnh: Tawin Yuangtrakul, Jitvee Vasuwattana
  • Các nhà sản xuất: AutoDesk, Bluescope, A.P.K. DAWKOO (1988), Alucobond, Shingle, Trimble
  • Quốc gia: Thái Lan

Được thiết kế theo kiểu khuôn viên trường, gồm 3 chức năng: là trung tâm thăm quan, nhà máy chưng cất và nhà kho. Các tòa nhà được nhóm lại và bao quanh bởi các ao lớn và đất công viên rộng rãi. Mô hình của sự ngẫu nhiên. Các kiến trúc sư đã đề xuất gạch làm vật liệu chính để tạo sự liên kết giữa các tòa nhà trong hiện tại và lịch sử của thành phố cổ. Cách các kiến trúc sư sử dụng sự đa dạng của các mẫu gạch một cách ngẫu nhiên, tạo nên mối liên hệ với phần sườn của những bức tường gạch cổ nằm trong công viên lịch sử được UNESCO công nhận và nằm rải rác quanh tỉnh Kamphaeng Phet.

Tính ngẫu nhiên của các gạch mẫu được cấu làm lớp vỏ bên ngoài. Sự đa dạng của các mẫu gạch làm cho kiến trúc trở nên thu hút thay vì kiến trúc buồn tẻ của ngành công nghiệp. Các tòa nhà vẫn thể hiện công nghệ chưng cất theo phong cách công nghiệp. Nhưng tại cùng một thời điểm, nó lại kết nối với toàn bộ cảm giác của công viên lịch sử gần đó. Đó là tạo nên sự liên kết cho một phiên bản hiện đại của kiến trúc gạch khá cổ điển này.

Nhà máy này sẽ ảnh hưởng cộng đồng mới. Nó sẽ trở thành địa điểm trung tâm đa dạng cho người dân, nhân viên và du khách. Vào một ngày thời tiết đẹp, họ có thể tổ chức một bữa ăn ngoài trời gần ao lớn, chạy bộ hoặc đi dạo quanh khu vực cây xanh và chiêm ngưỡng khung cảnh của những tòa nhà gạch hiện đại nhưng cũng thể hiện sự tôn trọng kiến trúc lịch sử của thị trấn cổ gần đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here