Nhà máy sản xuất Socola độc đáo nhất thế giới

0
1822

Khi thực hiện xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư thường quan tâm đến chất lượng và thẩm mỹ. Đây là 2 yếu tố vô cùng quan trọng nó quyết định sự thành công của một nhà xưởng. Với một số công trình thì họ còn muốn hơn thế nữa đó là sự độc đáo, bắt mắtNhững ai lần đầu đặt chân đến đây sẽ nghĩ đây là một công trình nghệ thuật chứ không đơn thuần là một xưởng sản xuất thông thường.

1) Nhà máy sản xuất Socola của Nestlé tại Mexico

  • Thời gian hoàn thành: 2007
  • Diện tích 634m2.
  • Thiết kế bởi  Rojkind Arquitectos – kiến trúc sư người Mexico.
  • Điểm độc đáo: Nhà máy sản xuất Socola của Nestlé có kiến trúc vô cùng độc đáo, thu hút đông đảo khách tham quan.

Ý tưởng thực hiện

Nhà xưởng có chiều dài đến 300m, thiết kế nhà xưởng này giống như một con chim được xếp bằng giấy. Nhờ ý tưởng vô cùng độc đáo này mà nhà máy sản xuất socola của Nestlé được xếp vào những công trình có kiến trúc độc đáo và thân thiện nhất thế giới. Nhà xưởng được xây dựng gần bên đường cao tốc và thu hút được sự quan tâm khá nhiều người.

Một hình dáng thú vị trong lòng trẻ thơ, một chú chim gấp giấy hay một phi thuyền không gian hay có thể là một “alebrije” ? Điều đó có lẽ giống một hình thức kỳ lạ được kết tinh từ những bùng nổ ý tưởng xuất phát từ sự chăm chỉ và một trực giác tốt về sự biểu hiện của công trình. Bạn có thể thể tìm hiểu qua 5 nhà xưởng lớn nhất thế giới để có thể so sánh với công trình này.

Thời gian xây dựng kỷ lục

Một kiến trúc phức tạp, một sự thử thách đối với những người thiết kế và xây dựng. Có thể khi nhìn về công trình này bạn sẽ nghĩ chắc nó sẽ mất ít nhất 4 đến 6 tháng mới có thể hoàn thiện. Nhưng thực sự thì công trình này chỉ mất có 2,5 tháng hoàn thành bao gồm cả giai đoạn thiết kế lẫn thi công.

Vì sao họ làm được điều đó ?

Bên cạnh việc lựa chọn đúng giải pháp (Nhà tiền chế). Thì còn cần đến sự nỗ lực rất lớn của đơn vị thi công. Để đảm bảo kịp tiến độ họ cần tổ chức tới 3 ca làm việc 8h. Điều này có nghĩa là đơn vị thi công sẽ luôn thực hiện việc xây dựng trong 1 ngày.

2) Thực hiện chuyến tham quan nhà xưởng

Trái với sự khô khan của những nhà máy sản xuất thông thường mà mọi người nhìn thấy, nhà máy này được thiết kế rất độc đáo và thú vị. Nhờ vào công nghệ nhà tiền chế tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng nhất là việc biến những ý tưởng không thể thành có thể.

Nhà máy sản xuất Socola độc đáo của Nestlé tại Mexico độc đáo ở điểm nó đi ngược với triết lý nhà máy chủ yếu hướng tới việc tối đa hóa không gian và nhu cầu làm việc tập trung. Thiết kế mới lạ đã mang lại sức sống mới cho nhà máy của mình với những thiết kế độc đáo, thú vị. Sau đây là những hình ảnh về công trình này. Chủ đầu tư muốn cải tạo nhà xưởng này từ một khu vực cằn cõi thành một nhà xưởng xanh hiện đại và độc đáo.

Mái tôn màu đỏ với điền viền trắng nhằm tạo điểm nhấn với nhiều kiểu hình khác nhau từ hình thang đến hình tam giác.

Nhà máy chocolate của Nestlé ở Mexico City, Mexico với những mảnh ghép đầy phong cách.

Những chiếc ghế ngồi với hình dáng giống như những thỏi socola. Đây thật là nơi lý tưởng để thư giản cho buổi nghỉ trưa.

Hình ảnh thiết kế nhà xưởng

Liên hệ công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL

Chúng ta vừa tham quan một trong những nhà xưởng độc đáo nhất thế giới. Có thể bạn đang có ý định xây dựng một nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ đến VinSTEEL. Công ty chúng tôi sẽ biến những ý  tưởng của bạn thành hiện thực. Có thể bạn sẽ không có được một công trình độc đáo như chúng tôi vừa giới thiệu. Nhưng chắc chắn VinSTEEL sẽ giúp bạn có được một công trình chất lượng và thẩm mỹ hơn những gì bạn mong đợi.

  • Trụ Sở: 366 Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM.
  • Tư vấn: 08 6281 3888.
  • Email: lienhe@tapchinhathep.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here