Nhà máy tập đoàn Laemthong

0
20

Laemthong Corporation là một công ty chăn nuôi và sản xuất công nghiệp thực phẩm liên quan của Thái Lan, trước đây được thành lập để sản xuất bao gạo sợi đay và ngày nay tập trung vào thức ăn chăn nuôi, gia súc, sản phẩm thực phẩm và bao bì. Để nâng cao môi trường làm việc cho nhân viên, công ty đã yêu cầu PHTAA cải tạo nhà máy LCG của họ tại Phutthamonthon sai 5, Nakorn Pathom.

  • Kiến trúc sư: PHTAA Living Design
  • Diện tích: 3000 m²
  • Năm: 2019
  • Ảnh: Sky|Ground
  • Nhà sản xuất: Danpal, Lamitak, Feltech, Inno Viva, The Spacialist Supply
  • Quốc gia: Thái Lan

Sự cân nhắc đầu tiên đối với kiến ​​trúc sư là làm thế nào để tận dụng không gian chưa được sử dụng giữa hai tòa nhà (Tòa nhà A: văn phòng và sản xuất, và Tòa nhà B: căng tin và cơ sở vật chất cho công nhân). Không gian chủ yếu được sử dụng cho việc tải hàng vào buổi sáng và buổi tối, nhưng rảnh vào giữa ngày. Giải pháp là tạo ra một không gian sân trong có mái che, đóng vai trò như một khu vực họp và là nơi cho nhân viên ăn trưa, giải lao. Trước đây nhân viên quản lý và nhân viên nhà máy dùng bữa tại các căng tin khác nhau. Việc kết hợp căng tin với Tòa nhà B, bên cạnh không gian mới được xây dựng, cho phép nhân viên hòa nhập cả bên Tòa nhà B và bên không gian mới, đồng thời phá vỡ hệ thống phân cấp trong công ty.

Cấu trúc phần cửa sổ cao đón nắng của khu vực này sử dụng các tấm nhôm aluminum dày 10mm thẳng đứng có thể thay đổi góc độ để thay đổi độ mờ đục bằng việc để từ chế độ mở sang đóng theo mô hình giống như sóng có nhịp. Thay đổi góc độ cũng cho phép bức tường này đón gió hiệu quả hơn. Tương tự về mặt hình ảnh, mái nhà sử dụng các tấm polycarbonate 20mm có độ mờ đục với ba cấp độ khác nhau để khuếch tán ánh sáng cho sân trong. Hai khuôn trồng cây xanh đóng vai trò trọng điểm trung tâm cho sân trong và cung cấp chỗ ngồi cho nhân viên trong giờ giải lao.

Thay đổi thứ hai là ở lối vào Tòa nhà B, một cái nền được dựng lên để cung cấp cho nhân viên một không gian để nghỉ ngơi hoặc ăn trưa. Nền thép gấp 10mm được hỗ trợ bởi các cột thép mỏng không làm gián đoạn đường ngang của mặt tiền với cầu thang của tòa nhà và cho cảm giác như nó đang di động.

Cuối cùng, các cửa sổ trên tầng hai của tòa nhà A được chắn bằng cửa chớp (hay còn gọi lại cửa sổ louver) bằng xi măng sợi có góc nghiêng để nhân viên bên trong tòa nhà có thể ngắm nhìn không gian xanh ngay phía trước tòa nhà, lại chắn được con đường đông đúc phía xa. Cầu thang bên ngoài lên tầng hai này nằm trên một dầm thép H, giữ lại cảm giác công nghiệp cho nhà máy.

Theo archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here