Nhà ở giá rẻ từ thép tôn, và đồ cũ

0
828

Các dự án nhiều dự án nhà giá rẻ tại Việt Nam đang được thực hiện khá nhiều. Sau đây Tạp Chí Nhà Thép sẽ giới thiệu đến mọi người một mẫu nhà tiền chế giá rẻ được làm từ thép tôn và đồ cũ.

Thông tin dự án nhà giá rẻ tại Bình Dương

  • Dự án: The Cage (nhà giá rẻ)
  • Khách hàng: Mr. Thọ
  • Địa điểm: Thuận An, Bình Dương, Việt Nam
  • Diện tích khu đất: 100 m2
  • Diện tích xây dựng: 40m2
  • Vật liệu: thép hình, tôn
  • Hoàn thành: 2013
  • Chi phí xây dựng: (350.000.000 VNĐ)

Lợi thế của chủ nhà là một phóng viên trong lĩnh vực kiến trúc nên biết được nhiều kiểu nhà đẹp. Mong muốn của ông là có một công trình đẹp và nằm trong ngân sách phù hợp. Chính vì thế việc sử dụng các kết cấu nhẹ như thép và tấm tôn để thay thế cho gạch và bê tông thông thường là hợp lý nhất. Khác với những ngôi nhà nằm trong khu vực chủ nhà mong muốn ngôi nhà mới của mình phải giảm thiểu tác động tới khu đất, xanh hơn và dễ xây dựng.

Với ngân sách hạn hẹp thì các KTS đã lên ý tưởng thu gom các đồ thừa tận dụng lại những thứ còn tốt để sử dụng cho công trình, giải pháp này không những giúp giảm giá thành mà còn đem tới cho công trình một hình thức độc đáo: cảm giác yên bình của thời gian.

Kết cấu thép rất linh hoạt, không những giúp giảm chi phí trên hệ móng nhà mà còn khiến cho thời gian thi công ngắn hơn, do đó chi phí xây lắp cũng giảm đi. Kết cấu thép gồm hệ lưới cột sắt hộp 90×90 với hệ dầm sắt hộp 30×30 được bao phủ bởi lưới mắt cáo B40 làm thành hệ dàn cho các cây leo tự phát triển.

Cấu trúc ngôi nhà khá đầy đủ chức năng gồm: 02 phòng ngủ trên tầng 2, bếp + phòng khách bố trí ở tầng 1 mở toang, nối liền với sân vườn xung quanh, dường như không có ranh giới trong căn nhà này.

Tạp Chí Nhà Thép nghĩ rằng về lâu dài thì công trình nhà giá rẻ như mẫu căn nhà này sẽ là xu hướng vì nó có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam. Ngoài ra nhờ tận dụng lại các vật liệu thừa, mọi người có thể dễ dàng xây cho mình một ngôi nhà tiện nghi , đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài với một chi phí rất hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here