Vì sao nhà thép tiền chế luôn được lựa chọn ?

Tại sao giải pháp nhà tiền chế luôn tốt hơn giải pháp bê tông cốt thép ? Công trình bê tông cốt thép có rất nhiều hạn chế như thời gian thi công lâu, khẩu độ vượt nhịp kém, tốn nhiều chi phí thực hiện, khó mở rộng sau này, ngày nay các chủ đầu tư luôn muốn lựa chọn cho mình những giải pháp nhà xưởng hiện đại đem lại nhiều lợi ích hơn và giải pháp nhà thép tiền chế là một sự lựa chọn mà mọi người không nên bỏ qua.

Tất cả các cấu kiện của nhà thép tiền chế đều bằng thép, công trình này được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật. Một nhà xưởng hoàn chỉnh sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Nhờ sở hữu những đặc điểm ưu việt mà nhà thép tiền chế luôn được các công ty doanh nghiệp lựa chọn thực hiện cho công trình của mình:

1) Khả năng chịu lực tốt

thi-cong-nha-thep-tien-che
Kết cấu công trình nhà thép tiền chế

Các chi tiết của nhà thép tiền chế được tính toán cẩn thận, kỹ càng để đảm bảo đạt được tiêu chuẩn thiết kế. Nhờ khả năng chịu lực tốt nên trong quá trình thực hiện những chi tiết ít chịu lực sẽ được tính toán và cắt giảm thép xuống để khung nhẹ hơn và tiết kiệm hơn.

2) Quy mô lớn

Đới với các nhà xưởng được thi công trên quy mô lớn nhà thép tiền chế có thể thực hiện những công trình có chiều cao lên đến 30m và chiều rộng trên 60m. Sử dụng kết cấu thép trong công trình quy mô lớn sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những công trình truyền thống như bê tông cốt thép chẳn hạn.

3) Độ vượt nhịp lớn

Nếu như trước đây, để xây dựng nhà xưởng công nghiệp bê tông cốt thép với bề rộng trên 70m phải thiết kế nhiều cột giữa với các bước nhịp liên tiếp điều này làm giảm không gian sử dụng nhà xưởng, trong khi chi phí, thời gian thi công và tính thẩm mỹ của công trình không được đảm bảo.

Giải pháp nhà tiền chế được nghiên cứu và ứng dụng vào việc xây nhà xưởng công nghiệp và nó đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của nhà xưởng được làm từ bê tông cốt thép. Khả năng vượt nhịp của nhà thép tiền chế hơn 70m với mỗi module trong nhịp. Nếu số module trong nhịp là 4 thì tổng 280m vượt trội hoàn toàn so với xây dựng bê tông cốt thép.

4) Tiết kiệm thời gian thực hiện

Các chi tiết nhà khung thép đều được chế tạo, gia công sẵn tại nhà máy dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật sau đó sẽ được đưa ra công trường để lắp đặt. Điều này đã góp phần giảm thiểu đáng kể thời gian và nhân công thực hiện. Hơn nữa, sử dụng giải pháp nhà thép tiền chế sẽ giúp thiểu các công tác phụ và ít bị yếu tố thời tiết gây gián đoạn làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình. Thời gian thi công phần khung thép chỉ bằng 20% – 30% thời gian so với thi công nhà bê tông cốt thép.

cong-trinh-nha-tien-che
Công trình nhà kho bia Sabeco

5) Tiết kiệm chi phí

Chi phí công tác chuẩn bị, tập kết vật liệu sẽ được tiết kiệm. Ngoài ra nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được các chi tiết thép không cần thiết, nhân công, thời gian thi công, từ đó giúp giảm thiểu tổng chi phí đầu tư xây dựng cho cả công trình một cách đáng kể.

6) Khả năng ứng dụng cao

Nhờ sự linh hoạt trong khâu gia công nên có nhà thép tiền chế thể dễ dàng chế tạo, ứng dụng cho mọi công trình công nghiệp khác với mọi hình dạng mà chủ đầu tư mong muốn.

Khả năng cơ động nhà thép tiền chế rất cao nó có thể dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hoặc mở rộng diện tích sử dụng bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu.

Ngoài những điều vừa kể trên thì nhà thép tiền chế còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác nữa. Vì thế chọn giải pháp nhà tiền chế vào xây dựng nhà xưởng công nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Thế Giới Xây Dựng có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi là đơn vị thầu thi công nhà thép tiền chế cho nhiều công trình của các doanh nghiệp. Chúng tôi đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng như thiết kế, thi công các hạng mục công trình nhà thép tiền chế. Bên cạnh đó chúng tôi còn là đơn vị sản xuất kết  cấu nhà thép là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi xin cam kết mang tới những công trình nhà xưởng tốt nhất và với mức giá cạnh tranh nhất.